Khám phá kỹ xảo trong phim "Cậu bé rừng xanh"

Nhật Anh - Kim Huệ (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 25/04/2016 16:16 GMT+7

VTV.vn - Bộ phim "Cậu bé rừng xanh" được cho là có nhiều đột phá về công nghệ xử lý hình ảnh thậm chí còn vượt trội so với siêu phẩm Avatar trước đây.

Hầu hết góc máy trong phim đều được quay cao hoặc giấu máy để khán giả có thể thấy chuyện động con vật có vẻ thực hơn. Còn các diễn viên đóng thế mặc đồ kỹ thuật có điểm sáng xanh để hóa thân thành hơn 70 loài động vật khác nhau.

Đạo diễn Jon Favraeu cũng không ít lần trực tiếp đóng giả làm các nhân vật để diễn cùng cậu bé. Trong quá trình tiền kỳ, các nhà làm phim đã phải chụp tới 10.000 tấm hình các khu rừng tại Ấn Độ để làm mẫu cho bối cảnh bộ phim. Trong trường quay, mỗi cảnh phim đều dựng bối cảnh giả mô phỏng cảnh rừng thật ngoài đời.

Cả ekip dựng phim đã phải xử lý từng cảnh song song với quá trình ghi hình để có được hình ảnh chân thực và bắt mắt nhất.

Hiện, bộ phim bom tấn “Cậu bé rừng xanh” đang làm mưa làm gió tại các rạp chiếu phim trên toàn thế giới. Bộ phim đang thống lĩnh phòng vé tại thị trường Mỹ thu về hơn 60 USD Mỹ sau 2 tuần công chiếu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước