Khám phá nội thất ô tô tự lái của Google

Thanh Tâm (Dịch từ The Verge)-Thứ hai, ngày 20/07/2015 10:38 GMT+7

Khám phá nội thất bên trong chiếc ô tô tự lái của Google

VTV.vn - Cùng khám phá bên trong chiếc ô tô tự lái của Google.

Vừa qua, Google đã cho ra mắt bản nguyên mẫu của chiếc ô tô tự lái tại trường Cộng đồng Âm nhạc và Mỹ thuật ở thị trấn Mountain View, nơi được biết đến là thành phố quê hương của Google. Tại đây, các sinh viên của trường được quan sát nội thất bên trong của chiếc ô tô tự động do Google thiết kế. Đây cũng là một phần trong dự án Paint The Town của tập đoàn Google.

Phần diện tích ngồi của người lái trên xe tự lái của Google khá rộng

Phần diện tích ngồi của người lái trên xe tự lái của Google khá rộng

Khi được tận mắt quan sát nội thất của chiếc xe, các sinh viên đã bị bất ngờ bởi không gian ngồi trên xe rất rộng và phía trước xe không hề có vô-lăng. Chính thiết kế không có vô-lăng này khiến chiếc xe trở nên rộng hơn, có nhiều không gian để chân cho hành khách hơn. Ngoài ra, về mặt thẩm mỹ, chiếc xe gây ấn tượng bởi thiết kế như một chiếc ô tô đồ chơi với kiểu dáng hơi lùn và mập.

Theo chia sẻ của Matt McFarland - người sáng lập ra trang công nghệ Innovations, nội thất của chiếc xe được thiết kế với nhiều chức năng nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của người lái hơn là đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ. Ghế xe được làm bằng nhựa, khoang chứa đồ được đặt ở phía trước ô tô và sàn xe được thiết kế rất dễ lau chùi.

Trên xe hoàn toàn không có vô-lăng

Trên xe hoàn toàn không có vô-lăng

Tuy nhiên, đây mới chỉ là nguyên mẫu của chiếc xe ô tô tự lái của Google. Mặc dù nội thất của xe hiện tại không được bọc da hay bảng điều khiển chưa được thiết kế đẹp và hiện đại nhưng chắc chắn trong tương lai, chiếc xe sẽ có nhiều thay đổi trước khi xuất hiện trên thị trường.

Theo các quy định về phương tiện di chuyển không có người lái, trong giai đoạn thử nghiệm, những chiếc ô tô của Google cần được trang bị vô-lăng để đảm bảo xe có thể chạy an toàn trên đường. Tuy nhiên, những chiếc xe được trưng bày trong sự kiện trên tạm thời sẽ không có vô-lăng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước