Kho ứng dụng của Google Play sẽ sớm có mặt trên nền tảng ChromeOS

P.L (Dịch)-Thứ sáu, ngày 20/05/2016 12:53 GMT+7

Cửa hàng Google Play sẽ có mặt tre nền tảng ChromeOS

VTV.vn - Điều này đồng nghĩa với việc mọi ứng dụng Android trong cửa hàng Google Play đều có thể hoạt động trên chiếc Chromebook.

Hoạt động được quan tâm trong ngày thứ hai của sự kiện Google I/O 2016 là phiên thảo luận về chủ đề “Coming to a Chromebook Near You” - một dự án của Google khiến mọi ứng dụng trong cửa hàng trực tuyến Google Play đều có thể hoạt động trên nền tảng ChromeOS.

Với dự án này, người dùng có thể trải nghiệm những ứng dụng di động quen thuộc trên chiếc Chromebook mà không phải sử dụng thêm bất kỳ phần mềm nào. Ngoài ra, với cấu hình mạnh mẽ và màn hình lớn hơn, các ứng dụng sẽ được hiển thị trên màn hình lớn và khởi động nhanh hơn, hữu ích hơn với người dùng.

Google sẽ mang các ứng dụng Android trên cửa hàng Google Play đến với nền tảng ChromeOS
Google sẽ mang các ứng dụng Android trên cửa hàng Google Play đến với nền tảng ChromeOS

Tuy nhiên, cần chú ý đến một thực tế là chất lượng hiển thị và tốc độ vận hành của ứng dụng vẫn bị giới hạn trên nền tảng ChromeOS bởi tất cả những ứng dụng này đều chạy trên trình duyệt. Để khắc phục vấn đề này, đội ngũ Chromebook đã phối hợp chặt chẽ với đội ngũ Android nhằm tận dụng những phát kiến của cả hai bên vì dự án chung của Google.

Nếu các ứng dụng của Google Play đều có thể hoạt động trên Chromebook, điều này sẽ tạo ra sự thay đổi lớn trên thị trường bởi Chromebook có giá rẻ hơn nhiều so với các loại laptop do thiết bị chỉ sở hữu trình duyệt và không được cài thêm phần mềm. Với dự án này, các ứng dụng trong bộ Office của Mircosoft đều có thể thay thế hoàn toàn bằng các ứng dụng Android có chức năng tương đương. Như vậy, người dùng Chromebook vẫn có thể sử dụng các ứng dụng như laptop thông thường mà chỉ cần bỏ ra khoản chi phí rẻ hơn rất nhiều.

Google Play và các ứng dụng tương ứng sẽ có mặt trên Chrome Developer Channel trong vài tuần nữa. Dự kiến, việc chuyển đổi sẽ hoàn thành vào tháng 6 năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước