Khởi nghiệp với "Hoa yêu thương"

Nguyệt Hà (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 05/03/2016 14:47 GMT+7

VTV.vn - Hoayeuthuong.com được Google chọn là hình mẫu thành công trong việc tìm kiếm khách hàng từ ứng dụng tiện ích công nghệ thông tin.

Trang web kinh doanh hoa tươi online hoayeuthuong.com do Phạm Hoàng Thái Dương sáng lập là 1 trong 5 dự án khởi nghiệp công nghệ tiềm năng năm 2012 do các tạp chí khởi nghiệp của Việt Nam kết hợp với các quỹ đầu tư tại Việt Nam bình chọn.

Hoayeuthuong.com còn được Google chọn là hình mẫu thành công trong việc tìm kiếm khách hàng từ ứng dụng tiện ích công nghệ thông tin. Ông chủ công ty này đang thử sức mình trên con đường tiến đến mục đích xa hơn là một cửa hàng cung cấp dịch vụ điện hoa.

Thời gian đầu khi khởi nghiệp, lượng đơn hàng ít dần, nợ cả tiền thuế, bị thu hồi giấy phép kinh doanh, phải vay mượn nhiều nơi nhưng 4 năm kiên trì, nhờ tận dụng hiệu quả công cụ tiếp thị trực tuyến, nhắc nhớ khách hàng sử dụng dịch vụ và quản trị quy trình cho phép cung ứng 100 đơn hàng mỗi ngày, năng suất cung ứng của đơn vị anh cao hơn nhiều so với các cửa hàng hoa thông thường, giờ công ty đã có mạng lưới cửa hàng vệ tinh ở 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Với dự án Hoayeuthuong.com, Phạm Hoàng Thái Dương không dừng lại ở những cửa hàng kinh doanh hoa mà mong muốn xây dựng ngành công nghiệp hoa, trong đó điện hoa trực tuyến là một trong bốn bước phát triển, tiếp sau là phân phối, huấn luyện và phát triển mạng lưới qua nhượng quyền thương hiệu. Đã có nhiều doanh nghiệp muốn đến với mục tiêu này nhưng chưa thành công, do vậy, nhận được đầu tư trong suốt quá trình phát triển dự án là không hề đơn giản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước