Kickass Torrents - Dịch vụ chia sẻ Torrent lớn nhất thế giới vừa bị đóng cửa

P.L (Dịch)-Thứ năm, ngày 21/07/2016 14:07 GMT+7

VTV.vn - Sau khi người sáng lập ra Kickass Torrents bị “sa lưới” pháp luật, trang chia sẻ torrent lớn nhất thế giới này cũng bị đóng cửa.

Artem Vaulin (30 tuổi) - ông chủ của Kickass Torrents (KAT) vừa bị bắt tại Ukraine và bị dẫn độ về Mỹ. Nhà sáng lập của trang chia sẻ dữ liệu lớn nhất hiện nay đã bị cáo buộc vi phạm bản quyền, âm mưu rửa tiền và nhiều tội danh khác. Theo cáo buộc của Tòa án quận Chicago, các nội dung vi phạm bản quyền được chia sẻ trên KAT có giá trị lên tới 1 tỷ USD.

Artem Vaulin - ông chủ của Kickass Torrents đã bị sa lưới
Artem Vaulin - ông chủ của Kickass Torrents đã bị "sa lưới"

Hiện tại, trang web tại địa chỉ kat.cr đã ngừng hoạt động sau khi Chính phủ Mỹ ra lệnh đóng cửa và tịch thu tên miền này. Thậm chí, giới chức tại Mỹ tự tin khẳng định các tội phạm mạng không thể trốn tránh được công lý dù ở bất cứ đâu.

Trang chia sẻ Kickass Torrents đã phải thay đổi tên miền liên tục để trốn tránh pháp luật
Trang chia sẻ Kickass Torrents đã phải thay đổi tên miền liên tục để trốn tránh pháp luật

Kickass Torrents là một trong những dịch vụ chia sẻ torrent được biết đến nhiều nhất với lượng truy cập lên tới 600 triệu lượt mỗi tháng. Theo báo cáo từ BGR, KAT đã thu về khoảng 16 triệu USD tiền quảng cáo mỗi năm nhờ sức hút của những nội dung chia sẻ. Ngoài ra, trang web còn kiếm thêm 300 USD mỗi ngày nhờ dịch vụ cho phép người dùng bỏ tiền để tăng tốc độ tải trên trang. Người sáng lập của KAT - Artem Vaulin đã bị Chính phủ Mỹ truy nã trên toàn thế giới. Để có thể né tránh sự săn lùng của pháp luật, Artem đã đặt máy chủ của KAT trên khắp thế giới và thay đổi tên miền liên tục.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước