Kiểm duyệt tự động sẽ trở thành một phần không thể thiếu của Twitter

Minh Đức-Thứ ba, ngày 06/12/2022 17:04 GMT+7

VTV.vn - Twitter sẽ sử dụng kiểm duyệt tự động để hạn chế phân phối nội dung kích động và thù địch thay vì xóa hoàn toàn những bài viết.

Twitter vừa có thông báo rằng tính năng kiểm duyệt tự động sẽ là một phần không thể thiếu đối với nền tảng này trong tương lai. Tính năng kiểm duyệt tự động sẽ loại bỏ nội dung và có quyền can thiệp để ẩn những nội dung không phù hợp.

Phó chủ tịch phụ trách độ tin cậy và an toàn của Twitter, Ella Irwin cũng chia sẻ thêm về việc công ty phụ thuộc rất nhiều vào tự động hóa để kiểm duyệt nội dung.

Cụ thể, Twitter sẽ hạn chế phân phối nội dung kích động và thù địch một cách tự động thay vì xóa hoàn toàn những bài viết. Điều này phù hợp với ý tưởng tự do ngôn luận của Elon Musk trên nền tảng này.

Nhiều câu hỏi về khả năng duy trì sự an toàn của người dùng của công ty được đặt ra sau khi cựu trưởng bộ phận tin cậy và an toàn của Twitter - Yoel Roth cho rằng Twitter kém an toàn hơn dưới thời Elon Musk vì không đủ người có kinh nghiệm để duy trì các tiêu chuẩn an toàn.

Theo Phó chủ tịch phụ trách độ tin cậy và an toàn của Twitter, nhóm kiểm duyệt nội dung hiện tại được trao quyền đầy đủ và có nguồn lực tốt để thực hiện công việc nhanh và tích cực nhất có thể. Việc sa thải hàng loạt không ảnh hưởng đáng kể đến các bộ phận liên quan đến các lĩnh vực như an toàn cho trẻ em và kiểm duyệt nội dung. Irwin cho biết số lượng người làm việc trong lĩnh vực an toàn cho trẻ em hiện nay của công ty không có thay đổi đáng kể.

Elon Musk đã tích cực thúc đẩy quyền tự do ngôn luận trên Twitter kể từ khi tiếp quản công ty bằng việc khôi phục một số tài khoản bị đình chỉ và tuyên bố ân xá tài khoản cho tất cả những người không vi phạm pháp luật. Những quyết định trên đã dẫn đến sự gia tăng cũng những bài đăng chứ ngôn từ kích động hoặc thù địch trên nền tảng này, khiến nhiều nhãn hàng lớn dừng quảng cáo trên Twitter.

Tuy nhiên, CEO Elon Musk tiết lộ rằng hầu hết các nhà quảng cáo đã quay trở lại, đây là một dấu hiệu đáng khích lệ. Có lẽ thông báo gần đây của Twitter rằng họ không thay đổi chính sách của mình và họ sẽ chỉ cho phép "tự do ngôn luận, không tự do tiếp cận" đã giúp họ lấy lại niềm tin đã mất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước