Sri Lanka ra mắt ứng dụng di động nhằm đảm bảo an toàn cho du khách

Ban Thời sự - TTXVN-Thứ hai, ngày 05/12/2022 22:46 GMT+7

VTV.vn - Ngày 4/12, ông Harin Fernando - Bộ trưởng Du lịch và Đất đai Sri Lanka cho biết, quốc gia này sẽ ra mắt một ứng dụng di động nhằm góp phần bảo đảm an toàn cho du khách.

Theo Bộ trưởng Du lịch và Đất đai Fernando, ứng dụng di động mới của Sri Lanka sẽ cho phép các du khách có thể tra cứu vị trí và thực hiện một số bước nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân trong trường hợp gặp phải nguy hiểm. Ngoài ra, cảnh sát cũng sẽ được triển khai tại tất cả các bãi biển có đông du khách.

Bộ trưởng Fernando cho biết đã thông báo với một nhóm nghị sĩ về đề xuất trên. Dự kiến, ứng dụng di động trên sẽ bắt đầu được triển khai vào tháng 1/2023. Ông bày tỏ tin tưởng rằng ứng dụng này không chỉ đảm bảo cho sự an toàn của du khách mà còn giúp thúc đẩy ngành du lịch của Sri Lanka.

Du lịch vốn là một trong những lĩnh vực mang lại nguồn ngoại tệ hàng đầu của Sri Lanka. Tuy nhiên, do tác động của đại dịch COVID-19 cũng như do các cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị trong nước, du lịch tại quốc gia Nam Á này đã bị chững lại.

Trong nỗ lực nhằm phục hồi du lịch, Sri Lanka đã đặt mục tiêu thu hút khoảng 1,5 triệu lượt du khách vào năm 2023 và 3 triệu lượt du khách vào năm 2024.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước