Kinh doanh bết bát, Lei Jun "bay chức" chủ tịch Xiaomi

Thùy An-Thứ ba, ngày 03/12/2019 15:58 GMT+7

VTV.vn - Một cuộc "thay máu" ở cấp lãnh đạo đã vưa được Xiaomi Trung Quốc thực hiện.

Nhà đồng sáng lập kiêm chủ tịch Xiaomi Lei Jun đã vừa từ chức khỏi vị trí chủ tịch công ty này tại thị trường Trung Quốc. Đương nhiên Lei Jun vẫn sẽ là chủ tịch kiêm CEO của Xiaomi.

Trong một bức thư nội bộ gửi đến gửi đến nhân viên, Xiaomi đã thông báo về sự thay đổi nhân sự tại nhiều vị trí lãnh đạo.

Kinh doanh bết bát, Lei Jun bay chức chủ tịch Xiaomi - Ảnh 1.

Nhà đồng sáng lập kiêm chủ tịch Xiaomi Lei Jun từ chức chủ tịch Xiaomi Trung Quốc

"Năm 2020 sẽ là một năm kinh doanh đầy thử thách cho Xiaomi. Đây cũng sẽ là thời điểm bước ngoặt mà Xiaomi quảng bá các thiết bị di động cũng như IoT và AI. Việc thay đổi ban lãnh đạo giúp công ty có được sức sống mới do cơ chế luân chuyển cán bộ mang lại", Lei Jun viết trong bức thư gửi đến nhân viên.

Thay vị trí của Lei Jun, Lu Weibing, người đứng đầu thương hiệu Redmi của Xiaomi giờ đây sẽ giữ chức chủ tịch Xiaomi tại Trung Quốc. Trong khi đó, cựu chủ tịch Lin Bin được thăng chức phó chủ tịch công ty. Ngoài ra, CFO Zhou Capital được thăng chức chủ tịch kinh doanh quốc tế.

Kinh doanh bết bát, Lei Jun bay chức chủ tịch Xiaomi - Ảnh 2.

Mảng smartphone của Xiaomi đã vừa trải qua một quý kinh doanh bết bát

Tình hình kinh doanh bết bát tại Trung Quốc được xem là lý do cho những sự thay đổi nói trên. Cụ thể, doanh thu mảng smartphone của Xiaomi trong quý III vừa tại Trung Quốc đã giảm đến 7,8% so với cùng kỳ năm ngoài. Theo công ty phân tích Canalys, thị phần smartphone tại Trung Quốc của Xiaomi đã giảm xuống còn 9%, từ mức 13,1% cùng thời điểm này năm ngoái.

Ban lãnh đạo mới của Xiaomi tại Trung Quốc được đánh giá sẽ có rất nhiều việc phải làm để đưa công ty trở lại nhà sản xuất smartphone số ở thị trường nội địa như thời hoàng kim khi mà sự cạnh tranh đến từ Huawei, Vivo hay Oppo đang ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước