Kinh phí eo hẹp, sinh viên ĐH Phương Đông tự làm sân tập cho Robocon

Nhịp sống công nghệ-Thứ bảy, ngày 23/04/2016 07:28 GMT+7

VTV.vn - Do kinh phí eo hẹp, các sinh viên tại trường ĐH Phương Đông đã tự thực hiện tất cả các công đoạn để chuẩn bị cho việc tham gia cuộc thi Robocon Việt Nam 2016.

Mặc dù trời đã tối nhưng đội sinh viên tham gia cuộc thi Robocon Việt Nam 2016 vẫn miệt mài làm sân tập tại khu giảng đường của Đại học Phương Đông. Năm nay, do kinh phí eo hẹp, không chỉ robot mà cả sân tập luyện thi đấu đều do các sinh viên tự làm. Từ khâu đo vẽ, phân tích, xem bản vẽ cho đến thi công sân tập đều được các bạn sinh viên hoàn thiện trong đêm.

Mỗi ngày, sau khi kết thúc giờ học, các sinh viên đam mê Robocon tại trường Đại học Phương Đông đều cùng nhau làm robot đến sáng. Các bạn vừa phải tận dụng sân cũ của năm ngoái, vừa phải mua thêm những tấm gỗ để làm sân tập. Thậm chí, do không có tiền thuê chở gỗ về, các sinh viên trường Đại học Phương Đông phải tự đi chở từng tấm gỗ.

Không có tiền để mua linh kiện, năm nay, các sinh viên tham gia Robocon của trường tự chế tạo ra một loại máy in 3D - thành quả từ một đồ án tốt nghiệp - để chế tạo linh kiện robot. Điểm đặc biệt của chiếc máy in này là vẫn ứng dụng mã nguồn mở của máy in 3D Reprap nhưng phần thân và các cơ cấu chuyển động dùng BMI tạo nên độ chính xác cao khi in. Để tạo ra linh kiện, ban đầu, nhóm thiết kế các chi tiết cần gia công trên phần mềm, sau đó, file tạo hình 3D được gửi sang máy in 3D. Phần mềm có nhiệm vụ bóc tách chia thành cách lớp, máy in 3D đọc các lệnh và in các chi tiết theo yêu cầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước