Kỹ năng học sinh: Hành trang bước vào thế kỷ 21

N.Phương-Thứ sáu, ngày 26/09/2014 15:49 GMT+7

Hai sinh viên Việt Nam đoạt giải tại MOSWC 2014

Công nghệ đang dần thay đổi phong cách làm việc, học tập, giải trí, tiêu dùng, thay đổi hành vi ứng xử, những thói quen và cả nền tảng văn hóa.

Thế kỷ 21 là thời điểm đánh dấu bước ngoặt lớn trong phong cách sống và làm việc của nhận loại. Kiến thức trở nên ngày một đồ sộ và nhân loại ngày càng dễ dàng tiếp cận kiến thức thông qua các công cụ khoa học kỹ thuật được “số hóa” mọi nơi mọi lúc. Chúng ta đang sống với các công cụ, công nghệ mà sức mạnh số đem lại sự diệu kỳ và vô biên ngoài sức tưởng tượng. Máy vi tính, điện thoại thông minh.. và rất nhiều thiết bị số đi kèm với hệ thống ứng dụng đã chuyển đổi cuộc sống theo cách tối ưu nhất; thay đổi phong cách làm việc, học tập hay giải trí; thay đổi cách thức sản xuất và tiêu dùng; thay đổi hành vi ứng xử của nhân loại, tức là cả những thói quen và nền tảng văn hóa.

Hòa nhập cùng bước tiến xã hội, ngành giáo dục của rất nhiều quốc gia trên thế giới, Việt Nam, cũng đang chuyển đổi, gia tăng số hóa và đưa sinh viên, học sinh tiếp cận với công cụ số. Việc làm này là một trong những điều kiện tối ưu, nhằm giúp thế hệ tương lai của đất nước chuẩn bị hành trang vững vàng khi trưởng thành, đóng góp tối ưu với vai trò công dân của đất nước, hay rộng hơn là công dân toàn cầu.

Là một trong những đơn vị dẫn dắt xu hướng Công nghệ, Microsoft cũng đưa việc phát triển giáo dục lên ưu tiên hàng đầu. Microsoft dành riêng ra các tài nguyên nhằm hỗ trợ phát triển công nghệ khi sát cánh cùng các Quốc gia thông qua các chương trình ươm mầm tài năng cho thế hệ trẻ, phát động các cuộc thi cấp Quốc gia, cấp thế giới cho học sinh, sinh viên và giáo viên, cụ thể là cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng MOSWC 2014.

MOSWC là cuộc thi kỹ năng sử dụng Microsoft Office lớn nhất thế giới với tuổi đời 13 năm và đây cũng là lần thứ 5 Việt Nam tham dự Vòng chung kết cuộc thi này. Liên tục đứng hạng Top 10 trong các hạng mục thuộc cuộc thi 5 năm qua, nhưng năm nay là năm Việt Nam tỏa sáng thực sự. Hai thí sinh Việt Nam đã đạt Huy chương Đồng duy nhất của cuộc thi năm nay cho hai hạng mục Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint.

“Microsoft tin tưởng rằng, thông qua các chương trình và sáng kiến hỗ trợ Giảng dạy, Học tập của Microsoft, học sinh sinh viên sẽ được tiếp cận với các phương tiện công nghệ tiên tiến, từ đó giúp học sinh, sinh viên Việt Nam có nền tảng công nghệ vững chắc hơn, có nhiều cơ hội hơn để phát triển nghề nghiệp. Hơn thế, thông qua cuộc thi MOSWC vừa qua với những thành tựu mà học sinh và sinh viên chúng ta đạt được, có thể tin tưởng rằng, lực lượng lao động Việt Nam sẽ hoàn toàn hội nhập thế giới và sớm đóng góp con số không nhỏ vào lực lượng công dân toàn cầu”, bà Trần Yên Định, Giám đốc khối Giáo dục, Microsoft Việt Nam chia sẻ tại cuộc thi MOSWC 2014.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước