Kỷ nguyên smartphone Samsung đang đến hồi kết?

Ngân Giang (Dịch)-Thứ sáu, ngày 19/12/2014 11:20 GMT+7

Theo kết quả một cuộc khảo sát người dùng do Phone Arena mới tiến hành, hơn một nửa số người tham gia khảo sát nhận định, thời hoàng kim của smartphone Samsung sắp trôi qua.

Năm 2014 chứng kiến sự lao dốc trên phân khúc smartphone của hãng điện tử Samsung. Trong quý III/2014, mặc dù bán được nhiều smartphone hơn so với quý II, doanh thu bộ phận di động của Samsung tiếp tục giảm.

Cụ thể, doanh thu từ smartphone của Samsung trong quý vừa qua đạt 22,3 tỷ USD, giảm 15% so với doanh thu từ quý II/2014 là 26,08 tỷ USD. Trong quý III vừa qua, Samsung đã bán được 73,2 triệu chiếc smartphone trên thị trường toàn cầu, trong khi đó, vào thời điểm quý III/2013, công ty đã tiêu thụ được 80,4 triệu chiếc điện thoại thông minh.

Trước đó, trong một thông báo gửi tới các nhà đầu tư tại New York, ông Robert Yi, Phó Chủ tịch, Giám đốc quan hệ đầu tư của Samsung cho biết, trong năm 2015, Samsung sẽ cắt giảm từ 25 – 30% các mẫu smartphone của công ty.

Giới quan sát thị trường nhận định, với chiến lược cắt giảm mẫu smartphone trong năm tới, Samsung có thể sẽ tập trung vào các sản phẩm smartphone chủ chốt, gia tăng tính cạnh tranh trên thị trường smartphone nhằm duy trì vị thế của mình.

Một câu hỏi đang được nhiều người quan tâm hiện nay là: Có phải Samsung đang đánh mất dần vị trí đầu bảng trên thị trường smartphone? Website Phone Arena đã giúp người dùng đi tìm câu trả lời bằng cách tổ chức một cuộc khảo sát người dùng về vấn đề này.

Kết quả cho thấy, có tới 52% người tham gia khảo sát khẳng định, ngôi vương của Samsung trên thị trường smartphone đang bị “lung lay”. 30,11% người dùng cho biết họ rất lạc quan với sự phát triển của thương hiệu điện thoại Hàn Quốc này và không có công ty công nghệ nào có thể đánh bật được Samsung. Chỉ có 17,89% cho biết, họ không nói trước điều gì về vấn đề này nếu như Samsung không thay đổi chiến lược kinh doanh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước