Làm gì để phát triển giá trị quyền sở hữu trí tuệ đối với dệt may Việt Nam?

Ban Khoa giáo-Thứ năm, ngày 25/04/2019 18:13 GMT+7

VTV.vn - Phát triển giá trị quyền sở hữu trí tuệ đối với dệt may Việt Nam đòi hỏi sự nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ và năng lực khai thác, phát triển của các doanh nghiệp.

Sở hữu trí tuệ là một trong những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Các giá trị doanh nghiệp tạo ra từ các tài sản trí tuệ như sáng chế, bí mật kinh doanh, bản quyền… ngày càng được định giá cao hơn. Đây cũng là công cụ giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của mỗi doanh nghiệp.

Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay, việc khai thác và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ vẫn chưa tương xứng, đặc biệt là trong lĩnh vực dệt may. Đây được xác định là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, có nhiều cơ hội phát triển thông qua việc đẩy mạnh, xuất khẩu sản phẩm ra thị trường nước ngoài. Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng việc quản lý tốt chiến lược sở hữu trí tuệ sẽ giúp giảm thiểu rủi ro và nâng cao khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp trong ngành dệt may.

Câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để phát triển giá trị quyền sở hữu trí tuệ đối với dệt may Việt Nam?

Để giải đáp thắc mắc này, chương trình Câu chuyện Sở hữu trí tuệ đã mời tới trường quay Luật sư Lê Quang Vinh - Giám đốc Sở hữu trí tuệ, Công ty Luật Bross & Partner. Theo chia sẻ của khách mời, những điều cần làm để phát triển giá trị quyền sở hữu trí tuệ đối với dệt may Việt Nam gồm:

- Nâng cao nhận thức chung của các doanh nghiệp dệt may về thực thi, xây dựng và phát triển giá trị quyền sở hữu trí tuệ.

- Nâng cao năng lực khai thác và phát triển giá trị quyền sở hữu trí tuệ đối với một số nhãn hiệu của ngành dệt may Việt Nam.

- Đẩy mạnh hiệu quả thực thi quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp và nhận thức cộng đồng trong việc ưu tiên dùng hàng dệt may của các doanh nghiệp Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước