Làm gì người dùng tiếp cận Internet nhiều hơn?

CBS (thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 31/12/2014 06:00 GMT+7

Để người dùng tiếp cận nhiều hơn với những kiến thức khoa học tiên tiến, hiện đại từ Internet, các địa phương cần có những kế hoạch cụ thể.

Theo kết quả điều tra về tình hình phát triển Internet tại tất cả các quốc gia trên thế giới được công bố vào mới đây, Việt Nam nằm thứ ba trong nhóm các quốc gia tiên phong về tốc độ phát triển mạng lưới Internet với số người sử dụng Internet tăng hơn 27% trong bốn năm vừa qua.

Tuy nhiên, kết quả điều tra cho biết thêm, chỉ số người sử dụng tiếp cận không cao do trình độ sử dụng thấp, ít các ứng dụng thiết thực, nội dung thông tin nông nghiệp trên nhiều trang web tiếng Việt còn rất ít, không hấp dẫn, tương tác thấp, không được cập nhật thường xuyên trừ các trang web báo chí.

Vậy, để người dân đến gần với sự thay đổi kinh nghiệm truyền thống sản xuất bằng kiến thức khoa học tiên tiến, hiện đại từ Internet, các địa phương cần có phương hướng:

- Phát triển mạnh hơn nữa cơ sở hạ tầng Internet về các điểm bưu diện văn hóa xã, có chế độ ưu đãi sử dụng Internet cho nông dân (miễn phí, giá thấp...)

- Phát triển các dịch vụ chuyển tải thông tin từ Internet đến nông dân: phát thanh, truyền hình, bản tin... từ các nguồn tin từ Internet phù hợp với từng đặc thù của mỗi địa phương, đầu tư cho các chương trình hướng dẫn sử dụng Internet cho nông dân

- Cần cuộc cách mạng trong giáo dục: ưu tiên phổ cập các chương trình đào tạo tin học, Internet tại các trường học ở nông thôn, đào tạo khả năng tự học theo phương pháp "từ xa" qua Internet, chứ không chỉ là "đọc" Internet.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước