Làm sao để các tác giả bảo vệ bản quyền tác phẩm trong và ngoài nước?

Ban Khoa giáo-Thứ năm, ngày 23/05/2019 05:26 GMT+7

VTV.vn - Để bảo vệ bản quyền tác phẩm, trước hết, các tác giả, những người chủ sở hữu tác phẩm cần hiểu rõ các quyền của bản thân mình.

Hàng loạt vụ tranh chấp quyền tác giả gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua như một hồi chuông gióng lên cho vấn nạn vi phạm bản quyền đang diễn ra tại Việt Nam. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng như hiện nay, các tác phẩm không chỉ được phát hành trong nước mà còn có thể vươn ra thị trường nước ngoài. Do đó, vấn đề bảo vệ bản quyền càng cần phải được quan tâm hơn.

Vậy làm sao để các tác giả bảo vệ bản quyền tác phẩm của mình không chỉ ở trong nước mà ở cả thị trường nước ngoài?

Nhằm giải đáp thắc mắc này, chương trình Câu chuyện Sở hữu trí tuệ đã mời tới trường quay Luật sư Lê Quang Vinh - Giám đốc Sở hữu trí tuệ Công ty Luật Bross and Partners.

Theo chia sẻ của khách mời, để làm được điều này, các tác giả, những người chủ sở hữu tác phẩm cần hiểu rõ các quyền của bản thân mình. Khi có các giao kết hợp đồng giữa tác giả và chủ sở hữu, cần lưu ý đến vấn đề này cũng như xác định chính xác thời điểm chuyển giao quyền chủ sở hữu, quyền tác giả.

Khi muốn phát hành tác phẩm tại thị trường nước ngoài, các tác giả, chủ sở hữu tác phẩm cũng cần nắm rõ luật của nước sở tại và nên đăng ký bản quyền cho tác phẩm của mình.

Làm sao để nâng cao hiệu quả các hoạt động giám định sở hữu trí tuệ, định giá tài sản trí tuệ? Làm sao để nâng cao hiệu quả các hoạt động giám định sở hữu trí tuệ, định giá tài sản trí tuệ? Làm gì để phát triển giá trị quyền sở hữu trí tuệ đối với dệt may Việt Nam? Làm gì để phát triển giá trị quyền sở hữu trí tuệ đối với dệt may Việt Nam? Câu chuyện Sở hữu trí tuệ: Giải pháp giúp các doanh nghiệp bảo vệ nhãn hiệu trong Hiệp định CPTPP Câu chuyện Sở hữu trí tuệ: Giải pháp giúp các doanh nghiệp bảo vệ nhãn hiệu trong Hiệp định CPTPP


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước