Làm túi nilon tự hủy từ bột sắn Việt Nam

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 11/03/2018 22:30 GMT+7

VTV.vn - Tinh bột sắn và nhựa phân hủy sinh học là hai nguyên liệu chính (lượng bột sắn là 35-40%) làm túi nilon tự hủy do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu thành công.

Nếu không loại bỏ được túi nilon ra khỏi cuộc sống thì có thể thay thế bằng những chiếc túi nilon không gây ô nhiễm môi trường. Nhóm các nhà khoa học đến từ Trung tâm Nghiên cứu vật liệu Polyme, Đại học Bách khoa Hà Nội mới đây đã nghiên cứu thành công một loại túi nilon như thế.

Túi nilon tự hủy, nhìn mắt thường có vẻ rất khó đựng đồ nặng nhưng thực tế, nó có độ dai và độ bền thậm chí còn hơn túi nilon thông thường. Giá của những chiếc túi này đắt gấp 1,5- 2 lần túi nilon thông thường. Nhưng điểm thú vị của những chiếc túi này là sau khi phân hủy ra đất, chúng ta có thể trồng cây tại chính khu vực đấy.

Nhiều quốc gia có xu hướng từ bỏ túi nilon Nhiều quốc gia có xu hướng từ bỏ túi nilon EkoPlaza  - Siêu thị đầu tiên trên thế giới không dùng túi nilon EkoPlaza - Siêu thị đầu tiên trên thế giới không dùng túi nilon Túi nilon nhiều màu sắc trôi dạt vào đảo Phú Quý, Bình Thuận Túi nilon nhiều màu sắc trôi dạt vào đảo Phú Quý, Bình Thuận

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước