Nguy cơ nhiễm độc khi dùng túi nilon bọc thực phẩm trong tủ lạnh

VTV9, icon
04:51 ngày 14/11/2017

VTV.vn - Việc dùng những chiếc túi nilon bọc thực phẩm rồi cất trữ trong tủ lạnh không phải là điều xa lạ. Tuy nhiên, thói quen này có thể gây ra nhiều nguy cơ nhiễm chì và cadium.

Theo Viện Nông nghiệp và Chính sách thương mại Mỹ, khi thực phẩm được lưu trữ trong túi nhựa, các hóa chất từ túi có thể ngấm vào thức ăn, sau đó hấp thụ vào cơ thể. Theo thời gian, các hóa chất trong túi nilon sẽ làm thay đổi mô, lỗi nhiễm sắc thể gây sảy thai, di tật bẩm sinh, dậy thì sớm và những thay đổi nội tiết tố. 

Do vậy, các chuyên gia khuyến cáo không nên lạm dụng túi nilon để bọc thức ăn. Nếu dùng thì không nên dùng quá 2 lần và nên dùng túi nilon làm từ nhựa trong suốt, không sử dụng những loại túi có màu xanh, đỏ, vàng và trắng đục.

Hộp xốp, túi nilon - Vì sao biết hại nhưng vẫn sử dụng? Hộp xốp, túi nilon - Vì sao biết hại nhưng vẫn sử dụng?

VTV.vn - Nhiều người đang sử dụng hộp xốp, túi nilon như một món đồ không thể thiếu. Câu hỏi được đặt ra là vì sao người dân biết hộp xốp, túi nilon có hại nhưng vẫn sử dụng?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục