Thay đổi thói quen sử dụng túi nilon của người dân tại Kiên Giang

VTV9-Thứ năm, ngày 09/11/2017 15:04 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Kiên Giang, Câu lạc bộ Bảo vệ môi trường đã gặt hái được nhiều thành công trong việc thay đổi thói quen sử dụng túi nilon của người dân.

Khi đi chợ, bà Trần Thu Cúc (thị trấn Giồng Riềng, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) đều để rau củ, trái cây ngay ngắn vào chiếc giỏ xách mang theo. Đối với những trường hợp bất khả kháng như mua thịt, cá, bà mới dùng đến túi nilon để gói lại. Thói quen này có được khi bà Cúc tham gia Câu lạc bộ Bảo vệ môi trường thuộc Chi hội Phụ nữ khu phố 3, thị trấn Giồng Riềng.

Đây là mô hình đầu tiên của địa phương vận động chị em phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon trong sinh hoạt hàng ngày. Sau gần một năm phát động, 20 chị em trong câu lạc bộ đã nhận thức được tác hại của túi nilon đối với môi trường. Nếu như trước đây mỗi khi đi chợ, một người mang về hàng chục túi nilon, giờ đây số lượng chỉ còn 1 - 2 túi, thậm chí không sử dụng túi nilon nào.

Dù còn có những lời dị nghị, 20 thành viên Hội Phụ nữ khu phố 3 thị trấn Giồng Riềng vẫn giữ thói quen ít sử dụng túi nilon. Các chị hy vọng, một ngày nào đó hành động của mình sẽ giúp người dân lưu tâm hơn đến việc bảo vệ môi trường.

Sạt lở, hạn hán, xâm nhập mặn là những biểu hiện rõ nét nhất về việc môi trường đang kêu cứu. Do đó, việc bảo vệ môi trường hiện đang là vấn đề cấp thiết. Vì phải mất hàng trăm năm để phân hủy, những chiếc túi nilon đã trở thành kẻ thù của môi trường tự nhiên. Nhằm giúp cho người dân hiểu rõ tác hại của các loại vật liệu này, nước ta đã phát động nhiều phong trào để hạn chế việc sử dụng túi nilon.

Hộp xốp, túi nilon - Vì sao biết hại nhưng vẫn sử dụng? Hộp xốp, túi nilon - Vì sao biết hại nhưng vẫn sử dụng? Siêu thị tại Argentina cấm sử dụng túi nilon để bảo vệ môi trường Siêu thị tại Argentina cấm sử dụng túi nilon để bảo vệ môi trường Người mua sắm phải trả phí sử dụng túi nilon ở Anh Người mua sắm phải trả phí sử dụng túi nilon ở Anh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước