Làm việc online - Xu hướng mới của các doanh nghiệp công nghệ

Khánh Linh - Quốc Lê - Nguyễn Phương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 05/02/2020 10:56 GMT+7

VTV.vn - Làm việc online, văn phòng online đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp áp dụng, nhất là các doanh nghiệp công nghệ.

Nguyên nhân là vì loại hình làm việc online này sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí trong thuê văn phòng, chi phí điện nước, trong khi nhà quản trị doanh nghiệp vẫn có thể kiểm soát được hiệu quả của nhân viên. Trong những ngày này, khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona đang xảy ra tại Việt Nam, hình thức này đang được nhiều nơi áp dụng.

Vào 9h sáng, thay vì phải đến văn phòng, chị Nguyễn Thanh Vân (ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) làm việc tại nhà thông qua chiếc máy tính xách tay của mình. Tuy vậy, tiến độ công việc của chị vẫn luôn được đảm bảo. Từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến nay, chỉ cần sử dụng điện thoại di động và ở nhà, anh Lê Công Thành (nhà sáng lập Công ty Cổ phần Công nghệ InfoRe) cũng có thể nắm được hết công việc của 30 nhân viên trong công ty. Ngoài ra, để tránh sự lây lan của dịch cúm nCoV, anh cho toàn bộ nhân viên làm việc online thay vì phải đến văn phòng.

Theo một số chuyên gia trong lĩnh vực marketting, việc làm việc online trong bối cảnh hiện nay giúp cho người lao động tiết kiệm thời gian di chuyển, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí văn phòng trong khi hiệu quả công việc không bị suy giảm. Ben cạnh đó, việc doanh nghiệp cho phép nhân viên được lựa chọn làm việc tại nhà giúp cho mối quan hệ giữa người lao động và chủ doanh nghiệp được cải thiện do người lao động có cảm giác có nhiều quyền lợi và thời gian hơn để phân bổ cho nhiều mục đích khác nhau.


'Đi chợ online' - Thói quen mới của những bà nội trợ thời 4.0 "Đi chợ online" - Thói quen mới của những bà nội trợ thời 4.0

VTV.vn - Với các bà nội trợ thời 4.0, công việc bếp núc đã đỡ vất vả hơn nhiều nhờ vào việc "đi chợ online".


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước