DN kinh doanh online hưởng lợi từ cuộc đua tăng băng thông Internet

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 20/07/2019 13:58 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, các nhà mạng hàng đầu của Việt Nam đã đồng loạt nâng cấp mở rộng băng thông dịch vụ Internet, giúp cho mọi hoạt động online trở nên nhanh hơn.

Việt Nam là quốc gia có chất lượng hạ tầng mạng và băng thông rộng tốt nhất Đông Nam Á. Đây được ví như xa lộ và là điều kiện tiên quyết để kinh tế số phát triển thuận lợi.

Từ tháng 6, sau khi các nhà mạng Việt Nam nâng cấp băng thông dịch vụ Internet tối đa lên tới vài trăm megabit/s, một trong những người được hưởng lợi đầu tiên là các doanh nghiệp có kinh doanh online.

Có thể hình dung băng thông rộng cũng giống như một con đường cao tốc cho các dữ liệu lưu thông. Băng thông rộng sẽ khiến việc triển khai các ứng dụng liên quan đến Internet vạt vật, thực tế ảo, điện toán đám mây trở nên thuận lợi; thúc đẩy nhiều hoạt động kinh tế dựa trên nền tảng 4.0 như: thanh toán và thương mại điện tử, tự động hóa, giáo dục, y tế…

Các doanh nghiệp viễn thông, các nhà phát triển nội dung số hàng đầu hiện cũng đang tập trung nguồn lực để phát triển hạ tầng và hệ sinh thái ứng dụng nhằm tận dụng tối đa những lợi ích đem lại từ mạng Internet băng thông rộng.

Theo dự báo, kinh tế số Việt Nam ước đạt 30 tỷ USD vào năm 2025. Nếu chuyển đổi số thành công, GDP Việt Nam có thể tăng thêm khoảng 162 tỷ USD trong vòng 20 năm. Việc phát triển hạ tầng kết nối, các dịch vụ Internet di động 5G, xây dựng xa lộ Internet chính là một điều kiện tiên quyết để có thể sớm hiện thực hóa được mục tiêu này.

VTVcab tăng gấp đôi băng thông dịch vụ Internet trên toàn quốc VTVcab tăng gấp đôi băng thông dịch vụ Internet trên toàn quốc

VTV.vn - Dải gói cước sau khi nâng của VTVcab sẽ có băng thông tối thiểu là 30Mpbs, trong khi băng thông tối đa có thể lên tới vài trăm Mpbs.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước