Ấn Độ tham vọng trở thành thủ đô năng lượng sạch của thế giới

Phương Thảo (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 06/10/2015 18:22 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Ấn Độ đã đặt ra một mục tiêu tham vọng để ứng phó với biến đổi khí hậu là đến năm 2022, nước này sẽ tăng sản lượng năng lượng sạch lên 175 GigaWatt, gấp 4 lần hiện tại.

100.000 MegaWatt điện mặt trời, 60.000 MegaWatt, 10.000 MegaWatt phong điện, 20.000 MegaWatt thủy điện năng lượng từ nhiên liệu sinh học là những mục tiêu đầy tham vọng trong chiến lược năng lượng sạch mà Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hướng tới trong 7 năm tới.

Mục tiêu này khi được hiện thực hóa không những có thể giúp Ấn Độ trở thành thủ đô năng lượng sạch của thế giới mà còn đảm bảo cho sự phát triển bền vững của một trong những nền kinh tế hàng đầu châu Á. Cam kết này đã một lần nữa được Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhấn mạnh trước thềm Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu, sẽ diễn ra tại Paris vào tháng 12 tới.

Để hiện thực hóa mục tiêu này, Ấn Độ ước tính sẽ cần khoản đầu tư lên tới 100 tỷ USD. Tuy nhiên, nếu thành công, chiến lược này sẽ mang đến cho ngành công nghiệp năng lượng tái tạo của Ấn Độ cơ hội kinh doanh trị giá 160 tỷ USD. Đây sẽ là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư nước ngoài, chủ yếu đến từ Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Đức.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước