Lộ diện tay cầm điều khiển không dây dành cho Samsung Gear VR

P.L (Dịch)-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 06:52 GMT+7

Hình ảnh tay cầm điều khiển dành cho Gear VR

VTV.vn - Không chỉ Google ra mắt cần điều khiển cho kính thực tế ảo, Samsung cũng có thể sẽ phát hành thiết bị điều khiển dành riêng cho Gear VR.

Dựa trên những hình ảnh rò rỉ, có thể thấy thiết bị điều khiển dành cho Samsung Gear VR trông giống như một tay cầm chơi game kết nối không dây. Cụ thể, thiết bị sở hữu lớp vỏ bằng nhựa đen với 1 cần điều khiển hướng analog, 1 nút nguồn, 1 nút đồng bộ kết, 4 phím A, B, X, Y và 2 phím phụ phía trên như trên tay cầm chơi game. Thiết kế này cho thấy sản phẩm hướng tới việc hỗ trợ các game thực tế ảo trong tương lai.

Thiết bị trông giống hệt một tay cầm chơi game
Thiết bị trông giống hệt một tay cầm chơi game

Với thiết bị này, trải nghiệm công nghệ thực tế ảo với kính Gear VR sẽ được tăng thêm khi người dùng có thêm những thao tác bằng tay thay vì chỉ phụ thuộc vào chuyển động của mắt và đầu. Đáng chú ý là thiết bị được thiết kế để có thể thay thế miếng nhựa cố định smartphone trên Samsung Gear VR. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể gắn thiết bị điều khiển trên kính để đồng bộ thao tác điều khiển với cùng tầm nhìn khi trải nghiệm thực tế ảo.

Thiết bị có thể thay thế vị trí của miếng nhựa giữ smartphone trên Gear VR
Thiết bị có thể thay thế vị trí của miếng nhựa giữ smartphone trên Gear VR

Mặc dù vẫn chưa thể xác định những hình ảnh này rò rỉ từ Samsung hay chỉ là concept của người hâm mộ, tuy nhiên, sẽ không lạ nếu Samsung cũng phát triển một thiết bị hỗ trợ đi kèm kính thực tế ảo khi đối thủ Google vừa ra mắt cần điều khiển trong màn giới thiệu nền tảng thực tế ảo Daydream tại sự kiện Google I/O 2016.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước