Samsung sẽ ra mắt smartwatch với màn hình… nổi trên tay?

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 16/05/2016 06:00 GMT+7

Ý tưởng mới của Samsung cho phép người dùng có thể thao tác trực tiếp tại "màn hình nổi" mô phỏng giao diện của smartwatch trên tay

VTV.vn - Bằng sáng chế mới của Samsung cho thấy hãng đang có ý tưởng phát triển smartwatch mới với hệ thống máy chiếu cho phép hiển thị màn hình ngay trên tay người dùng.

Samsung vừa nộp đơn đăng ký bằng sáng chế cho một tính năng mới trên smartwatch mang tên “Wearable device and control method thereof” (tạm dịch: Thiết bị đeo thông minh và cách thức điều khiển).

Công nghệ được đề cập trong sáng chế cho phép người dùng smartwatch có thể thao tác trên một màn hình nổi mô phỏng giao diện của chiếc đồng hồ trên bàn tay, cánh tay hoặc cổ tay thông qua hệ thống máy chiếu. Màn hình nổi này cũng có thể hiển thị trên các bức tường hay bề mặt khác.

Với công nghệ này, các thông tin hiển thị trên màn hình smartwatch sẽ được phóng lớn tại một vị trí khác và có thể thao tác trực tiếp tại vị trí đó. Ví dụ, người dùng có thể nhấn vào các số hiện trên cánh tay hoặc cổ tay để nhập các số đó trên đồng hồ. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng thao tác tương tự để nhập văn bản với bàn phím QWERTY hay kích hoạt tính năng đọc bản viết tay ngay trên tay mình.

Nếu ý tưởng này được Samsung phát triển, những chiếc smartwatch sẽ không còn bị giới hạn bởi kích thước màn hình.

Dưới đây là một số hình ảnh mô tả trong đơn đăng ký bằng sáng chế của Samsung:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước