Lựa chọn sản phẩm, dịch vụ CNTT Việt Nam tranh tài tại APICTA 2016

P.V-Thứ sáu, ngày 26/08/2016 15:42 GMT+7

Các thành viên tham dự cuộc họp Ban thường vụ Liên minh CNTT châu Á - Thái bình dương (APICTA) tại Đài Loan (Trung Quốc)

VTV.vn - VINASA bắt đầu tiến hành lựa chọn ra những sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc nhất Việt Nam để tranh tài tại Giải thưởng APICTA 2016.

Lãnh đạo Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã tham gia cuộc họp Ban thường vụ Liên minh CNTT châu Á - Thái bình dương (APICTA) tại Đài Loan (Trung Quốc) để thống nhất và chính thức triển khai giải thưởng APICTA 2016 - một trong những giải thưởng CNTT quốc tế danh giá nhất trong khu vực châu Á - Thái bình dương.

Lựa chọn sản phẩm, dịch vụ CNTT Việt Nam tranh tài tại APICTA 2016 - Ảnh 1.

Giải thưởng APICTA 2016 sẽ được tổ chức từ ngày 2-5/12 tại Đài Loan (Trung Quốc)

Theo đó, các đề cử đều là những sản phẩm, giải pháp CNTT xuất sắc do 17 tổ chức thành viên APICTA tại mỗi quốc gia và nên kinh tế lựa chọn, thẩm định từ trước. Tất cả hồ sơ tài liệu cho đề cử đều được chuẩn bị bằng tiếng Anh. Hội đồng đánh giá là các chuyên gia uy tín do các tổ chức thành viên tiến cử, mỗi quốc gia gồm 5 chuyên gia. Các đơn vị có sản phẩm, dịch vụ được đề cử sẽ cử thành viên tham gia thuyết trình, demo sản phẩm trực tiếp trước Hội đồng đánh giá.

Giải thưởng APICTA 2016 sẽ được tổ chức từ ngày 2-5/12 tại Đài Loan (Trung Quốc) với sự tham gia dự kiến của trên 600 đại biểu từ các doanh nghiệp, tổ chức từ 17 nền kinh tế thành viên của APICTA đề cử. APICTA 2016 sẽ xét trao cho cho các sản phẩm, dịch vụ thuộc 17 lĩnh vực khác nhau. Mỗi nền kinh tế thành viên được đề cử tối đa 3 sản phẩm, dịch vụ trên mỗi lĩnh vực này. Tại sự kiện, các đơn vị có sản phẩm, giải pháp được đề cử sẽ phải demo, trình bày bảo vệ trước Hội đồng đánh giá trước khi được chính thức công nhận và trao giải APICTA 2016.

Về công tác lựa chọn sản phẩm và dịch vụ tham gia APICTA, VINASA sẽ có 2 phương án được thực hiện: Đầu tiên là lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ xuất sắc đạt danh hiệu Sao Khuê 2016, thứ hai là chọn lọc từ các sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc do các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức đề xuất.

APICTA là liên minh của các tổ chức về CNTT, đại diện cho các nền kinh tế thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương, được thành lập từ năm 2001 tại Malaysia. Nhiệm vụ của tổ chức này là tăng cường hợp tác, thúc đẩy CNTT, tăng cường đổi mới công nghệ, năng lực và khuyến khích phát triển các giải pháp công nghệ thông tin bản địa cho thị trường toàn cầu.

17 lĩnh vực của Giải thưởng APICTA 2016

1. Ứng dụng Công cụ & Platforms

2. Truyền thông

3. e-Learning

4. Ứng dụng tài chính

5. Sản phẩm, dịch vụ và ứng dụng cho Chính phủ, hành chính công

6. Sản phẩm, dịch vụ cho Sức khỏe

7. Sản phẩm, dịch vụ phục vụ cộng đồng

8. Ứng dụng công nghiệp

9. Công nghệ Truyền thông & Giải trí

10. Lĩnh vực Nghiên cứu & Phát triển

11. Sản phẩm, dịch vụ quản lý chuỗi cung ứng bán lẻ

12. Dự án phục vụ Trường học

13. Giải pháp An ninh, an toàn thông tin

14. Start-Up công nghệ

15. Sản phẩm, giải pháp về phát triển bền vững và bảo vệ môi trường

16. Các Dự án dành cho sinh viên đại học

17. Sản phẩm, dịch vụ chuyên ngành Du lịch & Khách sạn

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước