Lyft "rao bán mình" giá 9 tỷ USD với các ông lớn làng công nghệ

Người đưa tin-Thứ ba, ngày 23/08/2016 19:11 GMT+7

VTV.vn - Dịch vụ chia sẻ xe Lyft đang nỗ lực tìm kiếm người mua tiềm năng là các công ty hạng A như Apple, Alphabet hay Microsoft với mức giá là 9 tỷ USD.

Theo một báo cáo xuất bản cuối tuần trước, dịch vụ chia sẻ xe Lyft đang nỗ lực tìm kiếm người mua tiềm năng là các công ty hạng A như Apple, Alphabet hay Microsoft với mức giá là 9 tỷ USD. Trong khi đó, một báo cáo khác lại tiết lộ Lyft thậm chí đã tiếp cận với lãnh đạo đối thủ Uber về vấn đề mua lại công ty.

Nỗ lực của Lyft đến nay vẫn chưa đi đến kết quả, công ty còn bị ép phải hạ giá thông qua các cuộc đàm phán. Các cuộc thương thuyết với nhà sản xuất ô tô General Motors cũng đã thất bại trong việc đạt được một kết quả như ý cho Lyft, vốn được định giá 5,5 tỷ USD trong đợt huy động vốn gần đây nhất.

Công ty lớn thứ 2 trong ngành dịch vụ chia sẻ xe, đứng sau Uber, Lyft, đang trải qua thời kỳ tăng trưởng nhanh. Năm ngoái, hãng đã tăng doanh thu lên thêm trên 600%. Ở lúc cao điểm, Lyft cung cấp 14 triệu lượt chia sẻ xe một tháng so với 62 triệu lượt của Uber trong tháng cao điểm.

Câu hỏi đặt ra là liệu Lyft có đủ tiền để duy trì hoạt động kinh doanh cho đến khi hãng có thể sinh lời. Hiện hãng đang dựa nhiều vào khoản lãi từ 1,4 tỷ USD có trong ngân hàng, mà theo một nguồn tin cho biết đủ để Lyft vận hành đến khi sinh lời. Nhưng với việc Uber rút khỏi Trung Quốc và tập trung cho thị trường Mỹ, Lyft đang bắt đầu cạnh tranh vất vả với Uber. Và nếu Uber mở đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào năm 2017, Lyft sẽ phải đối diện với một đối thủ lớn hơn nhiều và rất mạnh về tài chính.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước