Mã độc WireLurker tấn công người dùng iPhone

Quốc Dũng (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 07/11/2014 17:24 GMT+7

Hình minh họa. (Ảnh: iMore)

Ngày 7/11, công ty an ninh mạng Palo Alto Networks của Mỹ thông báo, họ vừa phát hiện một mã độc mới nhằm vào các thiết bị của Apple, mang tên WireLurker.

WireLurker có khả năng tấn công và tự động cài các ứng dụng độc hại vào iPhone, iPad sau khi người dùng cắm các thiết bị này vào máy tính Mac chạy hệ điều hành OS X đã bị nhiễm độc trước đó.

Sau đó, WireLurker sẽ thâm nhập và khai thác những thông tin quan trọng được lưu trữ như danh bạ, tin nhắn hay các loại mật khẩu. Đáng chú ý, phần mềm này tấn công được cả những chiếc iPhone chưa bị "bẻ khóa" (jailbreak) - điều mà chưa mã độc nào làm được.

Theo các chuyên gia, điều tra ban đầu cho thấy, WireLurkern ẩn mình trong kho ứng dụng App Store của Trung Quốc, với 467 ứng dụng bị nhiễm độc được tải xuống hơn 356.000 lượt. Hiện vẫn chưa rõ mục đích chính của những tin tặc sáng lập ra loại mã độc tinh vi này.

Đại diện Apple cho biết hãng đang nỗ lực ngăn chặn phần mềm WireLurker lây lan, đồng thời khuyến cáo người dùng tải và cài đặt phần mềm từ những nguồn tin cậy.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước