Samsung “dạy” Apple cách thiết kế iPhone 7

Phi Long-Thứ hai, ngày 29/09/2014 16:50 GMT+7

Samsung "dạy" Apple làm iPhone 7

Mới đây, Samsung đã tung ra poster quảng cáo Galaxy Note 4 kèm theo lời “dạy dỗ” Apple về cách chế tạo iPhone 7.

Cuộc chiến không hồi kết giữa hai “ông trùm” smartphone là Samsung và Apple lại nổ ra. Sau sự cố iPhone 6 Plus bị bẻ cong của Táo Khuyết, Samsung đã tung ra poster quảng cáo chiếc phablet Galaxy Note 4 đình đám với lời nhắn nhủ: “Dear Apple. Here’s a headstart for the iPhone 7” (tạm dịch là: Kính gửi Apple. Đây là bước khởi đầu dành cho iPhone 7).

Poster quảng cáo của Galaxy Note 4

Poster quảng cáo của Galaxy Note 4

Với khẩu hiệu “Bigger than bigger”, Apple dường như đang muốn thâm nhập vào thị trường phablet. Dĩ nhiên, đối thủ từ Hàn Quốc đã nhận ra điều này và gửi đến Táo Khuyết lời “nhắn nhủ” về cách chế tạo iPhone thế hệ tiếp theo qua bản thiết kế siêu phẩm Galaxy Note 4 của hãng. Mặc dù vậy, có vẻ như chính Samsung đang nôn nóng trước sự xuất hiện của bộ đôi iPhone mới, đặc biệt là chiếc iPhone 6 Plus với kích thước lớn. Bằng chứng là việc Galaxy Note 4 đã được rời ngày tung ra thị trường sớm hơn dự kiến.

Trước đây, cuộc chiến tương tự từng xảy ra giữa Apple và Motorola. Năm 2010, chiếc iPhone 4 vừa ra mắt người dùng đã gặp phải sự cố với bộ phận ăng-ten, khiến thiết bị gặp khó khăn trong việc thu và phát sóng di động. Tuy nhiên, Steve Jobs bào chữa bằng việc đổ lỗi cho người dùng cầm máy sai cách.

Quảng cáo Droid X của Motorola

Quảng cáo Droid X của Motorola

Ngay sau đó, đối thủ của Táo khuyết lúc bấy giờ là Motorola đã tung ra quảng cáo cho chiếc Droid X với lời tuyên bố: “allows you to hold the phone any way you like” (tạm dịch là: cho phép bạn cầm điện thoại theo mọi cách bạn muốn). Với lời tuyên bố trên, Droid X đã giáng một đòn mạnh mẽ vào doanh số của iPhone 4. Do đó, với việc Samsung tung ra poster “dạy dỗ” Apple, Galaxy Note 4 sẽ có khả năng cạnh tranh với bộ đôi iPhone 6 đã được bán ra trước đó.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước