Mạng lưới "Vạn vật kết nối" sẽ thay đổi cuộc sống

Phương Thảo (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 07/07/2016 15:30 GMT+7

VTV.vn - Internet of Things - mạng lưới "Vạn vật kết nối" được dự báo có thể thay đổi hoàn toàn công việc, cuộc sống và xã hội con người trong tương lai.

Khi mọi thứ đã được kết nối với nhau và kết nối với mạng Internet, người dùng hoàn toàn có thể điều khiển chúng từ bất cứ đâu chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối mạng. Sở hữu những thành tựu trong lĩnh vực này nghĩa là bạn đang nắm giữ trong tay chìa khóa thành công trong tương lai.

Ước tính, đến năm 2020 sẽ có khoảng 50 tỷ vật thể được kết nối Internet trên toàn thế giới. Nó sẽ tạo ra một mạng lưới vạn vật kết nối vô cùng khổng lồ. Đó là thế giới mà mọi thứ sẽ thay đổi liên tục nhờ cảm biến và Internet.

Mạng lưới "Vạn vật kết nối" không đơn thuần là một cuộc cách mạng, tạo ra những sản phẩm tốt hơn, thông minh hơn với chi phí thấp hơn hay khiến cuộc sống trở nên dễ thở hơn, mạng lưới "Vạn vật kết nối" có thể sẽ mang đến sự bùng nổ kinh tế mới khi thay đổi phương thức hoạt động của doanh nghiệp từ việc tạo ra sản phẩm mới cho đến việc tương tác với khách hàng. Công nghệ này thực sự có thể thay đổi cuộc sống, công việc và thế giới của chúng ta theo hàng triệu cách.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI