Mark Zuckerberg đập tan "thuyết âm mưu" Facebook nghe lén người dùng

Thùy An-Thứ tư, ngày 11/04/2018 11:29 GMT+7

VTV.vn - CEO Mark Zuckerberg đã hoàn toàn phủ nhận thông tin cho rằng Facebook đã bí mật nghe lên các cuộc đối thoại của người dùng qua smartphone.

Vấn đề này đặt ra khi mà Thượng nghị sỹ của đảng Dân chủ Gary Peters đặt câu hỏi với CEO Mark Zuckerberg: Có hay không việc Facebook sử dụng âm thanh thu được từ các thiết bị di động để làm giàu thông tin cá nhân về người dùng?

Ngay lập tức Mark Zuckerberg trả lời: "Không, chúng tôi không làm như vậy. Thượng nghị sĩ đang nói về thuyết âm mưu liên quan đến việc Facebook nghe lén những gì đang xảy ra trên micro của người dùng và khai thác các thông tin này. Chúng tôi không làm điều đó".

Sau bế bối rò rỉ 87 triệu tài khoản người dùng vừa qua, đã có rất nhiều hoài nghi cho rằng Facebook tiến hành nghe lén người dùng qua micro smartphone để có thêm thông tin từ người dùng. Từ đó giúp các quảng cáo trên Facebook đến đúng với đối tượng khách hàng hơn, nhằm đạt được các mục tiêu doanh thu quảng cáo của mình.

Mark Zuckerberg đập tan thuyết âm mưu Facebook nghe lén người dùng - Ảnh 1.

Mark Zuckerberg khẳng định Facebook không nghe lén người dùng

Tại phiên điều trần đầu tiên, Mark Zuckerberg đã một lần nữa đưa ra lời xin lỗi sau khi 87 triệu tài khoản người dùng Facebook bị rò rỉ.

"Rõ ràng là chúng tôi đã làm không đủ để ngăn chặn người dùng không bị hại. Đó phải kể đến như tin tức giả mạo (fake news), sự can thiệp của các công ty nước ngoài vào cuộc bầu cử, ngôn từ thù địch hay quyền riêng tư về dữ liệu

Chúng tôi đã không làm hết trách nhiệm của mình và đó một sai lầm lớn. Đó là lỗi của tôi, tôi xin lỗi. Tôi sáng lập Facebook, tôi điều hành nó và tôi chịu trách nhiệm cho những gì đã xảy ra", Mark Zuckerberg cho biết.

Nhằm tránh một sự việc tương tư, bên cạnh những cải tổ về hệ thống, qua những câu trả lời của Mark Zuckerberg, vị CEO này dường như đang rất tự tin vào công nghệ trí tuệ nhân tạo để kiểm soát các tin tức giả mạo, hay những phát ngôn thù địch trên mạng xã hội này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước