Mất hơn 40 tỷ USD, Apple vẫn xếp đầu bảng công ty có giá trị cao nhất

P.L (Dịch)-Thứ năm, ngày 28/04/2016 17:21 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù thiệt hại hơn 40 tỷ USD do giá cổ phiếu giảm, Apple vẫn dẫn đầu trong số các công ty có giá trị lớn nhất thế giới.

Trong 13 năm trở lại đây, Apple đã đứng trên đỉnh vinh quang với mức doanh thu tăng trưởng ấn tượng trong 51 quý liên tiếp, trở thành công ty sở hữu giá trị thị trường lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, trong quý đầu tiên của năm 2016, gã khổng lồ xứ Cupertino đã phải nếm trải thất bại thảm hại khi doanh số iPhone sụt giảm đến mức trầm trọng.

Cụ thể, số lượng iPhone mà Apple bán được trong 3 tháng đầu năm 2016 giảm tới 16,3%, so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương với 51,2 triệu chiếc iPhone. Trong số đó, doanh số iPhone tại thị trường Trung Quốc, bao gồm cả Hong Kong giảm mạnh tới mức 26%.

Sự sụt giảm về doanh thu đã tác động mạnh đến giá cổ phiếu của Apple. Theo đó, giá cổ phiếu của công ty sau phiên giao dịch giảm đến 8%, xuống còn 95,98 USD/ cổ phiếu, mức giá thấp nhất kể từ giai đoạn cuối năm 2014. Sự sụt giảm mạnh mẽ này khiến Apple mất hơn 40 tỷ USD.

Tuy nhiên, việc giá trị của công ty thiệt hại hơn 40 tỷ USD vẫn chưa đủ để khiến Apple tụt khỏi vị trí số 1 trong danh sách những công ty có giá trị lớn nhất thế giới. Nguyên nhân là do giá cổ phiếu của Alphabet - công ty mẹ của Google - cũng giảm 5% trong quý đầu năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước