84% thiết bị di động của Apple hiện đang dùng iOS 9

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 27/04/2016 12:21 GMT+7

Kết quả khảo sát đo được trên App Store về tỷ lệ các phiên bản iOS đang được sử dụng

VTV.vn - Theo báo cáo mới đây, iOS 9 vẫn đang là hệ điều hành iOS được sử dụng phổ biến nhất trên các sản phẩm của Apple.

Trên trang web dành cho các nhà phát triển, Apple đã công bố thị phần của các phiên bản iOS đang được sử dụng hiện nay. Theo đó, phiên bản iOS 9 chiếm tới 84%, đồng nghĩa vỡi việc đa số người dùng iPhone, iPad và iPod touch hiện nay đã nâng cấp thiết bị của mình lên phiên bản này. So với kết quả khảo sát từ tháng 2, số lượng thiết bị sử dụng iOS 9 đã tăng 7%. Nếu giữ nguyên tiến độ này, iOS 9 có thể vượt qua mốc 90% vào thời điểm công bố phiên bản iOS mới tại sự kiện WWDC 2016 do Apple tổ chức vào tháng 6.

Mặc dù chiếm số lượng thiết bị cài đặt lớn nhất, tuy nhiên, iOS 9 vẫn gặp nhiều trở ngại gây ảnh hưởng tới “sự tăng trưởng” của phiên bản này. Nguyên nhân chủ yếu là do những lỗi phát sinh khi ra mắt phiên bản đầu tiên và vẫn tiếp tục tồn tại ở những bản cập nhật tiếp theo. Cụ thể, bản cập nhật iOS 9.3 lần đầu trình làng đã khiến dòng iPhone cũ có nguy cơ trở thành “cục gạch” và làm iPhone 6S, iPhone 6S Plus bị treo khi sử dụng một số ứng dụng. Bên cạnh đó, với 11% số lượng thiết bị vẫn cài đặt phiên bản iOS 8 và 5% sử dụng các phiên bản trước đó, hệ điều hành iOS 9 khó có thể được kích hoạt trên toàn bộ các thiết bị di động của Apple.

Theo kết quả nghiên cứu của công ty chuyên phát triển ứng dụng và phần mềm Apeligent, iOS 9.3 không chỉ là phiên bản hệ điều hành iOS ổn định nhất hiện nay với tỷ lệ crash từ 1,8% - 2,2% mà còn hoạt động ổn định hơn cả hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow với tỷ lệ 2,6%. Ngoài ra, iOS 9 của Apple cũng hoạt động tốt hơn trên một số game so với phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android do Google phát triển.

So sánh tỷ lệ crash của iOS 9.3 với các phiên bản hệ điều hành trước đó (Ảnh: Apteligent)
So sánh tỷ lệ crash của iOS 9.3 với các phiên bản hệ điều hành trước đó (Ảnh: Apteligent)

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước