Mặt trái của các ứng dụng kỹ thuật số

Linh Lê (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 03/11/2016 14:58 GMT+7

VTV.vn - Với sự phát triển của công nghệ, các ứng dụng kỹ thuật số có thể phục vụ cuộc sống con người một cách hiệu quả. Tuy nhiên, những tiện ích của chúng cũng có nhiều mặt trái.

Một nghiên cứu của Đại học Hong Kong (Trung Quốc) cho thấy, gần 10% dân số thế giới bị nghiện sử dụng các ứng dụng game hay mạng xã hội, dẫn đến nhiều hệ luỵ phức tạp về lối sống và sức khoẻ.

Trong nhiều trường hợp, người nghiện game đã phải hứng chịu hậu quả nghiêm trọng, điển hình là câu chuyện bi thảm của cậu thiếu niên 17 tuổi Marcus Jackson, xảy ra khi trò chơi Pokemon Go vừa ra mắt. Cậu bé này đã bị đâm nhiều nhát dao và bị cướp iPhone khi đi nhầm vào lãnh địa hoạt động của băng nhóm tội phạm, do mải chơi ứng dụng game di động này.

Bên cạnh đó, do các ứng dụng nắm được đầy đủ thông tin về người dùng, khả năng các dữ liệu riêng tư bị rò rỉ dẫn đến những ảnh hưởng không mong muốn là hoàn toàn có thể. Gần đây nhất, sau vụ cướp gây chấn động dư luận của ngôi sao người Mỹ Kim Kardashian, nhiều người cho rằng nguyên nhân là do cô thường xuyên đăng tải các bức ảnh chụp cùng trang sức đắt tiền trên mạng xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước