Máy ảnh kỹ thuật số lớn nhất thế giới có độ phân giải lên tới 3.200 MP

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 14/09/2020 06:08 GMT+7

VTV.vn - Các nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm Máy gia tốc Quốc gia SLAC, thuộc Bộ Năng lượng Mỹ vừa công bố những tấm ảnh đầu tiên chụp từ máy ảnh kỹ thuật số lớn nhất thế giới.

Chiếc máy ảnh kỹ thuật số lớn nhất thế giới có độ phân giải cao nhất từ trước đến nay, lên tới 3.200 Megapixel.

Những hình ảnh rất lớn này sẽ cần đến 378 màn hình TV 4K UHD để hiển thị ảnh ở kích thước đầy đủ. Và độ phân giải siêu cao của nó cho phép người dùng có thể nhìn thấy một quả bóng golf từ khoảng cách 25 km.

Để làm được điều này, máy ảnh được tích hợp tới 189 cảm biến hình ảnh với độ phân giải 16 triệu điểm ảnh. Trong đó, mỗi cảm biến đã có giá trị lên tới 3 triệu USD và việc lắp ráp các cảm biến này mất chừng 6 tháng.

Chiếc máy ảnh kỹ thuật số lớn nhất thế giới có kích thước tương đương một chiếc xe thể thao đa dụng SUV. Máy ảnh này sẽ được sử dụng trong kính thiên văn tại Đài quan sát Rubin ở Chile. Sau đó, bộ đôi này sẽ chủ yếu được dùng để chụp những bức hình phơi sáng kéo dài tới 15 giây nhằm khám phá bầu trời vũ trụ mỗi đêm.

Fujifilm giới thiệu máy ảnh kỹ thuật số X-Pro 3 tại thị trường Việt Nam Fujifilm giới thiệu máy ảnh kỹ thuật số X-Pro 3 tại thị trường Việt Nam Samsung sẽ chia tay mảng kinh doanh máy ảnh kỹ thuật số? Samsung sẽ chia tay mảng kinh doanh máy ảnh kỹ thuật số? Tìm hiểu hoạt động của máy ảnh kỹ thuật số với Lumia 1020 Tìm hiểu hoạt động của máy ảnh kỹ thuật số với Lumia 1020

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước