Máy tính “lắp ráp” Kano dành cho trẻ em

Phi Long-Thứ sáu, ngày 10/10/2014 07:54 GMT+7

Máy tính Kano có thể lắp ráp dễ dàng như đồ chơi Lego

Vừa qua, công ty khởi nghiệp Kano có trụ sở tại London đã cho ra mắt bộ dụng cụ thông minh, giúp trẻ em có thể tự lắp ráp máy tính cá nhân dễ dàng như ghép đồ chơi Lego.

Sau khi kêu gọi ủng hộ được hơn 1,5 triệu USD trên Kickstarter để phát triển dự án vào cuối năm ngoái, Kano đã chính thức giới thiệu sản phẩm cùng tên ra thị trường. Theo USA Today, máy tính “lắp ráp” Kano có thể góp phần xây dựng những nền tảng đầu tiên cho trẻ em từ 6 đến 14 tuổi, bằng cách dạy trẻ tự lắp ghép máy tính và lập trình đơn giản.

Các bộ phận chiếc máy tính lắp ráp Kano

Các bộ phận chiếc máy tính "lắp ráp" Kano

Sản phẩm được chế tạo dựa trên phiên bản hệ điều hành Linux được sử dụng Trạm Không gian Quốc tế (ISS), với ngôn ngữ lập trình mang tên Kano Blocks và có thể xuất thông tin dưới dạng mã Javascript và Python.

Máy tính Kano được trang bị bo mạch nén Raspberry Pi tích hợp sẵn CPU ARM11 – 700 MHz, RAM 512 MB, bàn phím kết nối Bluetooth, loa, một cổng HDMI, cổng xuất âm thanh 3,5 mm, hai cổng USB 2.0, khe cắm thẻ nhớ và cổng Ethernet. Máy được cài sẵn hệ điều hành Kano OS vào thẻ nhớ SD 8 GB đính kèm. Đây là một biến thể từ nền tảng Debian GNU/Linux nổi tiếng với giao diện đơn giản, tương tự như các máy chơi game console dành cho học tập và giải trí. Kano cũng có thể kết nối Internet như các máy tính thông thường.

Máy tính Kano sau khi hoàn thành lắp ghép

Máy tính Kano sau khi hoàn thành lắp ghép

Chỉ mất chưa đầy 2 phút để lắp ráp, Kano có thể hướng dẫn người dùng (chủ yếu ở đây là trẻ em) cách lập trình đơn giản qua những thay đổi tùy chỉnh ở các game như Snake, Pong, Minecraft… Ngoài ra, Kano có thể được sử dụng để giải trí như nghe nhạc, xem phim HD, chơi các game nhẹ… Nhược điểm duy nhất của máy là không có màn hình kèm theo, tuy nhiên đây có thể là một lợi thế khi Kano có thể kết nối với các màn hình cỡ lớn để trải nghiệm tốt hơn.

Cách lắp ráp máy tính Kano

Với sự đơn giản, nhỏ gọn, lắp ráp nhanh chóng và tính tiện dụng khi có thể kết nối với các màn hình một cách dễ dàng, Kano thậm chí thu hút sự quan tâm của cả những người lớn. Bộ máy tính “lắp ráp” Kano có giá 149,99 USD, tương đương với giá của những bộ Lego cao cấp.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước