Những điều cần làm ngay trước khi cập nhật iOS 10

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 14/09/2016 11:17 GMT+7

iOS 10 mang tới nhiều cập nhật hấp dẫn trên iPhone và iPad

VTV.vn - Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 10 dành cho iPhone, iPad và iPod touch với một số cải tiến về giao diện và bổ sung nhiều tính năng mới hấp dẫn.

Apple tuyên bố iOS 10 là phiên bản cập nhật iOS lớn nhất từ trước đến nay. Đáng chú ý nhất trong những cập nhật trên iOS 10 là những tính năng mới được bổ sung trên ứng dụng Messenger, cho phép người dùng thể hiện bản thân trong khi chat theo những cách mới, tăng sự thú vị trong các cuộc hội thoại với bạn bè và người thân. Ngoài ra, iOS 10 còn mang tới sự thay đổi lớn về giao diện và chức năng của nhiều ứng dụng quen thuộc như Maps, Apple Music, Apple News…

Tuy nhiên, trước khi nâng cấp lên phiên bản iOS mới, người dùng cần chú ý một số điều sau:

1. Kiểm tra xem thiết bị có hỗ trợ iOS 10 hay không?

Những điều cần làm ngay trước khi cập nhật iOS 10 - Ảnh 1.

Những thiết bị tương thích với iOS 10

Đây là điều đầu tiên cần làm trước khi quyết định nâng cấp thiết bị của bạn lên iOS 10. Cần lưu ý rằng iOS 10 chỉ tương thích với các phiên bản iPhone, iPad và iPod touch đời mới như:

- iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE, iPhone 5S, iPhone 5C, iPhone 5.

- iPad Pro 12,9 inch, iPad Pro 9,7 inch, iPad Air 2, iPad Air, iPad thế hệ thứ 4, iPad mini 4, iPad mini 3, iPad mini 2.

- iPod touch thế hệ thứ 6.

2. Đảm bảo dung lượng bộ nhớ trống

Với dung lượng lên tới hơn 1GB, bản cập nhật iOS 10 sẽ là thách thức lớn đối với những chiếc iPhone vốn hạn chế về dung lượng bộ nhớ, đặc biệt là các phiên bản iPhone 16GB hay iPhone 5C 8GB. Người dùng được khuyến cáo nên dành ra ít nhất 2GB trong bộ nhớ để chuẩn bị cho bản cài đặt nâng cấp lên iOS 10.

3. Sao lưu dữ liệu trên iTunes

Nếu quá trình cập nhật hệ điều hành iOS gặp trục trặc, người dùng sẽ không thể khôi phục lại dữ liệu trên thiết bị từ bản backup trên iCloud. Do đó, để đề phòng trường hợp quá trình nâng cấp lên iOS 10 có thể bị gián đoạn hoặc gặp sự cố vì một vài lý do nào đó, người dùng được khuyến cáo nên sao lưu toàn bộ dữ liệu trên iTunes trước khi cập nhật.

4. Kiểm tra kết nối mạng

Do bản cập nhật iOS 10 có dung lượng lớn, bạn cần kiểm tra kết nối mạng trước khi tiến hành nâng cấp để đảm bảo quá trình tải về không bị gián đoạn.

5. Đảm bảo máy được cắm sạc trong khi nâng cấp

Không ai muốn nâng cấp hệ điều hành khi chiếc iPhone hay iPad của mình chỉ còn dưới 30% dung lượng pin. Với bản cài đặt sở hữu dung lượng lớn tới hơn 1GB, hãy đảm bảo máy của bạn được cắm sạc trong quá trình nâng cấp lên iOS 10.

Apple trình làng gói emoji tin nhắn mới trên bản thử nghiệm iOS 10 Apple trình làng gói emoji tin nhắn mới trên bản thử nghiệm iOS 10 Sự thật về tính năng xóa ứng dụng gốc trên iOS 10 Sự thật về tính năng xóa ứng dụng gốc trên iOS 10 Raise to Wake - Dựng iPhone dậy để bật máy trên iOS 10 Raise to Wake - Dựng iPhone dậy để bật máy trên iOS 10

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước