Mẹo giải phóng nhanh dung lượng bộ nhớ trên iPhone

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 23/05/2016 16:28 GMT+7

Đầy dung lượng bộ nhớ luôn là vấn đề khiến người dùng iPhone đau đầu

VTV.vn - Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng có thể dễ dàng giải phóng dung lượng bộ nhớ trên iPhone để dành chỗ cho những dữ liệu cần thiết hơn.

Một trong những điều khiến người dùng không hài lòng ở dòng iPhone của Apple là những thiết bị này không hỗ trợ mở rộng dung lượng thông qua thẻ nhớ microSD. Trong khi có vô vàn hình ảnh hay video cần lưu trữ, người dùng chỉ có 1 trong 3 tùy chọn dung lượng bộ nhớ trong của máy là 16GB, 64GB hoặc 128GB. Để có khoảng trống cho những dữ liệu mới cần lưu, người dùng buộc phải xóa bớt những dữ liệu không sử dụng đến trên máy.

Trên phiên bản iOS 9, tin nhắn của người dùng tự động được lưu trên máy mãi mãi theo thiết lập mặc định. Những tin nhắn này có thể chiếm dung lượng kha khá trên thiết bị của người dùng. Để giải phóng bớt phần dung lượng này, người dùng có thể vào mục Settings (Cài đặt) > Messages (Tin nhắn) > Keep Messages (Lưu tin nhắn). Sau đó, người dùng có thể tùy chọn lưu tin nhắn trên thiết bị trong 30 ngày, 1 năm hoặc mãi mãi. Nếu nhấn vào tùy chọn lưu trong 30 ngày, toàn bộ tin nhắn được lưu sau 30 ngày sẽ bị xóa. Để xem dung lượng bộ nhớ còn trống của máy, người dùng có thể vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > About và kéo xuống mục Available.

Một cách khác để giải phóng dung lượng bộ nhớ trên iPhone là người dùng có thể vào Settings (Cài đặt) > Safari > Clear History and Website Data (Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web). Điều này cũng giúp mở rộng dung lượng bộ nhớ của máy thêm chút ít.

Ngoài ra, người dùng có thể chỉnh lại định dạng ảnh và video lưu trên thiết bị. Những hình ảnh và video với độ phân giải thấp hơn sẽ chiếm ít dung lượng bộ nhớ trên iPhone hơn.

Cuối cùng, nếu giữ nút nguồn và phím Home cùng lúc trong khoảng 10 giây cho tới khi logo Apple xuất hiện, người dùng có thể giúp máy dọn sạch bộ nhớ RAM và Cache.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước