Mẹo hay tìm nhanh những tập tin đã tải về trên thiết bị Android

Theo Người đưa tin-Thứ năm, ngày 08/06/2017 07:06 GMT+7

VTV.vn - Có khá nhiều người trong chúng ta luôn tự hỏi liệu các tập tin mà mình đã nhấn vào nút tải về trên Android giờ đang ở đâu?

Trước tiên, bạn cần xác định thế nào là tập tin tải về? Đây là những tệp mà bạn tải xuống từ trình duyệt của mình mà không phải qua các ứng dụng bên thứ ba (chẳng hạn như Zing MP3) vì những tệp này thường được lưu trữ theo mặc định trong kho của ứng dụng.

Để tìm kiếm tập tin đã tải về trên thiết bị Android bạn sẽ chỉ phải thực hiện một vài hành động cơ bản, ngay cả khi mới tiếp cận với Android.

Thứ nhất, bạn cần một trình quản lý tập tin. Có khá nhiều trình quản lý tập tin được cung cấp trên chợ ứng dụng Google Play như Astro File Manager, OI File Manager, MiXplorer, File Manager HD… Riêng với phiên bản Marshmallow trở về sau, bạn có thể truy cập vào kho tập tin tải về thông qua phần thiết lập của hệ điều hành.

Mẹo hay tìm nhanh những tập tin đã tải về trên thiết bị Android - Ảnh 1.

Sau khi đảm bảo các yếu tố cần thiết, tấ cả những gì mà bạn cần làm là tìm tập tin trong phần Download. Đây là những tập tin lưu trữ trong bộ nhớ trong của máy thay vì bộ nhớ ngoài, do đó bạn sẽ không thể truy cập vào dữ liệu trên thẻ nhớ microSD của mình.

Mẹo hay tìm nhanh những tập tin đã tải về trên thiết bị Android - Ảnh 2.

Khi đã truy cập được vào thư mục hiển thị danh sách các tệp đã tải xuống trên thiết bị Android, bạn có thể mở nó ra bằng các ứng dụng hỗ trợ chuyên dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước