Microsoft chia sẻ phương thức chống lừa đảo trực tuyến

PV-Thứ năm, ngày 20/11/2014 15:24 GMT+7

Ông Francis Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc khối Phát triển Ứng dụng, Microsoft Việt Nam

Trong “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” 2014 diễn ra tại TP HCM, tập đoàn Microsoft đã chia sẻ các phương thức chống các thủ thuật lừa đảo trực tuyến.

Ngày 19/11, tại “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm 2014 do Sở TTTT Thành phố Hồ Chí Minh và Chi hội An toàn thông tin Việt Nam phía Nam (VNISA phía Nam) tổ chức, ông Francis Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc khối Phát triển Ứng dụng, Microsoft Việt Nam, đã thuyết trình, đưa ra phân tích chuyên sâu và chia sẻ về tình hình An ninh mạng của thế giới và Việt Nam, đồng thời giới thiệu về Báo cáo Điều tra An ninh mạng" (Security Intelligence Report volume 17).

Báo cáo SIRv17 là báo cáo phân tích, lấy dữ liệu trên hơn 1 tỷ máy tính toàn cầu trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 6/2014 kèm các phân tích và nhận định sâu xa của các chuyên gia về xu hướng An ninh mạng.

Bài thuyết trình của Microsoft cũng đưa ra những tóm tắt về trạng thái an ninh, nguy cơ mà người dân và các tổ chức doanh nghiệp tại Việt Nam có thể phải đối mặt. Từ những luận điểm này, Microsoft chia sẻ về những ưu điểm, những điểm khiếm khuyết của các tiêu chuẩn bảo mật hiện thời.

Hơn thế, phần tham luận của Microsoft còn đưa ra các mô hình được các tổ chức quốc tế quan tâm đi kèm các cân nhắc để các doanh nghiệp có thể tiến xa hơn trong việc gây dựng các quy chuẩn về an ninh và bảo mật trong doanh nghiệp.

Theo các dữ liệu từ báo cáo SIRv17, những phát kiến về an ninh trên các hệ điều hành mới đã có tác dụng rất tốt trong việc chống lại các hiểm họa từ tội phạm mạng. Những hệ điều hành hiện đại như Windows 8, đặc biệt là Windows 8.1 đang gắn liền với các công nghệ bảo mật tiên tiến, được thiết kế đặc biệt với tầm bảo mật cao hơn, khó phá hơn, phức tạp hơn, mất thời gian và tài nguyên hơn và do đó kém hấp dẫn hơn với tội phạm mạng. Nếu người dùng hoặc các tổ chức đang sử dụng Windows 8 hoặc Windows 8.1, sẽ có cơ hội được sử dụng miễn phí phần mềm chống virus Microsoft Security Essentials hay Windows Defender.

Cũng trong phần thuyết trình, ông Francis Nguyễn Tuấn Anh, đại diện Microsoft đã chia sẻ những cách làm tối ưu và các điểm nhấn chủ chốt để có thể đưa ra các giải pháp an ninh tận dụng được hết lợi thế của các giải pháp CNTT mà vẫn luôn đảm bảo an toàn khi triển khai và vận hành CNTT trong các hoạt động Doanh nghiệp, đó là sử dụng phiên bản cập nhật nhất cho mọi phần mềm; sử dụng các phần mềm diệt virus từ nguồn tin cậy; đầu tư vào các sản phẩm mới nhất để có chất lượng bảo vệ tốt hơn, đặc biệt là hệ điều hành.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước