Microsoft – VNISA tăng cường bảo mật thông tin tại Việt Nam

LH-Thứ ba, ngày 04/11/2014 11:51 GMT+7

Hôm nay (4/11), Hiệp hội An toàn Thông tin (VNISA) và Microsoft chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường công tác bảo mật và an toàn thông tin tại Việt Nam.

Cùng với sự bùng nổ của ngành công nghệ thông tin và phổ cập Internet ngày càng rộng rãi, vấn đề bảo mật và an toàn thông tin đã trở thành yếu tố hết sức quan trọng và cấp thiết trước bối cảnh các nguy cơ và rủi ro từ các cuộc tấn công của tin tặc đang có diễn biễn phức tạp trong môi trường trao đổi thông tin hiện nay.

Thực tế cho thấy, sự thâm nhập sâu rộng của CNTT vào đời sống mang lại nhiều lợi ích, nhưng đồng thời cũng đặt ra không ít những thách thức về an ninh bảo mật. Thời gian gần đây, người dùng đã chứng kiến nhiều vụ tấn công vào các trang web của Chính phủ, các hình thức lừa đảo bằng tin nhắn SMS, email, yahoo chat, website… gây ra hậu quả và thiệt hại vô cùng lớn về mặt chính trị, kinh tế và xã hội của Việt Nam.

Biên bản ghi nhớ giữa Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam và tập đoàn Microsoft thể hiện động thái tích cực và có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc hạn chế tối đa các nguy cơ và rủi ro mất an toàn thông tin, góp phần đưa CNTT thực sự trở thành hạ tầng vững chắc và động lực lớn cho sự phát triển kinh tế xã hội bền vững.

Theo thỏa thuận của Biên bản ghi nhớ, VNISA và Microsoft Việt Nam sẽ liên kết chặt chẽ để thường xuyên cập nhật, chia sẻ những thông tin ATTT giữa Việt Nam với thế giới và ngược lại, cụ thể là cập nhật về tình hình ATTT; thông tin về lỗ hổng bảo mật; các hình thức và thủ đoạn tin tặc mới.., các thông tin về văn bản quy phạm pháp luật của Việt Nam về ATTT; tài liệu nghiệp vụ về ATTT. Microsoft sẽ hợp tác với VNISA trong việc tư vấn cho các tổ chức Việt Nam thực hiện các giải pháp an ninh cho doanh nghiệp một cách tối ưu nhất. Đồng thời, Microsoft cũng liên kết với VNISA hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực An toàn CNTT tại Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực Di động và Điện toán Đám mây.

Biên bản ghi nhớ này đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác lâu dài mà hai bên hướng tới một cách cụ thể hơn, hiệu quả hơn và thiết thực hơn trong nỗ lực xây dựng một ngành công nghệ thông tin an toàn và lành mạnh.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước