Microsoft ép buộc người dùng Windows 10 sử dụng trình duyệt Edge

Phi Long (Dịch)-Thứ tư, ngày 21/10/2015 16:43 GMT+7

Microsoft dùng đủ chiêu trò để níu kéo người dùng sử dụng trình duyệt Microsoft Edge

VTV.vn - Để biến Microsoft Edge trở thành một trong những trình duyệt phổ biến nhất, Microsoft đã không ngừng đưa ra các chiêu trò ngăn người dùng sử dụng Chrome và Firefox.

Mới đây, Microsoft đã sử dụng chiêu trò nhằm giữ chân người dùng Windows 10 sử dụng trình duyệt Edge mới của hãng thay vì các trình duyệt phổ biến như Chrome hay Firefox. Trong bản thử nghiệm của Windows 10 Build 10568 mới được tiết lộ, gã khổng lồ phần mềm Microsoft đã bổ sung một thông báo khi người dùng thay đổi trình duyệt mặc định.


Thông báo của Microsoft khi người dùng muốn đặt Chrome hay Firefox làm trình duyệt mặc định thay thế cho Microsoft Edge (Ảnh: The Verge)

Thông báo của Microsoft khi người dùng muốn đặt Chrome hay Firefox làm trình duyệt mặc định thay thế cho Microsoft Edge (Ảnh: The Verge)

Theo đó, khi đã đặt Microsoft Edge làm trình duyệt mặc định, nếu người dùng cài đặt Chrome và chuyển công cụ này thành trình duyệt mặc định, một bảng thông báo với tiêu đề “Give Microsoft Edge a shot” (tạm dịch là: hãy cho Microsoft Edge một cơ hội). Thông báo cũng đi kemfvowis những tính năng nổi bật của trình duyệt Microsoft Edge như cho phép người dùng viết trực tiếp lên trình duyệt, tích hợp trợ lý ảo Cortana và đi kèm chế độ đọc. Ngoài ra, Microsoft còn hiện thị lựa chọn “Don’t switch and try now” (tạm dịch là: Đừng đổi trình duyệt và hãy thử dùng Microsoft Edge ngay bây giờ) nổi bật hơn nhiều so với lựa chọn “Switch anyway” (Chuyển đổi trình duyệt bằng mọi giá) nhằm ngăn cản người dùng đặt Chrome hay Firefox làm trình duyệt mặc định.

Trước đó, Mozilla từng chỉ trích Microsoft về việc gây khó khăn trong việc đặt Firefox làm trình duyệt mặc định trên Windows 10. Thậm chí, công ty ra mắt tạo riêng một video hướng dẫn người dùng chuyển đổi Firefox làm trình duyệt mặc định trên hệ điều hành Windows 10.

Chiêu trò ép buộc này còn được Microsoft áp dụng đối với các ứng dụng ảnh và nhạc trên Windows 10. Cụ thể, nếu người dùng cố gắng đặt các ứng dụng ảnh hay âm nhạc khác thành công cụ mặc định, một bảng thông báo tương tự sẽ hiển thị nhằm thuyết phục người dùng sử dụng ứng dụng ảnh có sẵn và ứng dụng nhạc Groove Music trên Windows 10.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước