Microsoft lên tiếng giải thích việc ép người dùng nâng cấp lên Windows 10

Phi Long (Dịch)-Thứ bảy, ngày 17/10/2015 10:57 GMT+7

Một số người dùng Windows cũ cho biết họ bị ép buộc nâng cấp lên Windows 10

VTV.vn - Sau khi nhiều người dùng phàn nàn về việc các phiên bản Windows cũ bị ép phải nâng cấp lên Windows 10, Microsoft đã đưa ra lời giải thích: “Đây là sự cố ngoài mong muốn”.

Mới đây, nhiều người dùng sử dụng các phiên bản Windows cũ cho biết thiết bị của họ nhận được thông báo “Your upgrade to Windows 10 is ready” (Việc nâng cấp lên Windows 10 đã sẵn sàng) và chỉ có một lựa chọn duy nhất là khởi động lại máy. Sau đó, thiết bị sẽ tự động nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10.

Trong khi đó, một số người dùng khác xác nhận thiết bị của họ xuất hiện một cửa sổ với thời gian đếm ngược trên màn hình. Sau khi kết thúc thời gian đếm ngược, máy tự động khởi động lại và bắt đầu cài đặt Windows 10.


Người dùng không có tùy chọn khác ngoài việc khởi động lại máy và nâng cấp lên Windows 10

Người dùng không có tùy chọn khác ngoài việc khởi động lại máy và nâng cấp lên Windows 10

Dường như đây là hành động ép buộc của Microsoft nhằm gia tăng số lượng người dùng sử dụng hệ điều hành Windows 10. Nhiều người dùng cho rằng Microsoft đã không tôn trọng quyết định của họ.

Sau khi nhận được phản hồi của người dùng, Microsoft đã nhanh chóng đưa ra lời giải thích. Theo đó, tùy chọn nâng cấp lên Windows 10 trong mục Windows Update ở Control Panel của hệ điều hành Windows 7Windows 8.1 đã bị thay đổi thành tùy chọn mặc định cập nhật lên Windows 10. Microsoft cho biết: “Đây là sự cố ngoài mong muốn và chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục sự cố này sớm nhất có thể”.

Được biết, sự cố này chỉ xảy ra đối với những người dùng sử dụng các phiên bản Windows cũ có bản quyền.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước