Microsoft "khai tử" trợ lý ảo Cortana trên Android

P.L-Thứ bảy, ngày 29/02/2020 22:38 GMT+7

VTV.vn - Microsoft đã quyết định loại bỏ một trong những tính năng quan trọng của Microsoft Launcher trên Android.

Microsoft công bố sẽ ra mắt một ứng dụng Cortana hoàn toàn mới cho Windows 10, tập trung hơn vào năng suất. Ngoài ra, ứng dụng Cortana sau khi cập nhật sẽ có tính năng bảo mật và quyền riêng tư cao hơn đi kèm với giao diện người dùng dựa trên trò chuyện, cho phép người dùng tương tác với trợ lý ảo bằng giọng nói hoặc bàn phím.

Thật không may, Cortana không thể cung cấp trải nghiệm nâng cao tương tự trên các thiết bị di động vào lúc này. Đó là lý do vì sao Microsoft xác nhận, họ sẽ xóa trợ lý ảo khỏi trình khởi chạy Android.

Trên thực tế, công ty có trụ sở tại Redmond đã tuyên bố sẽ tắt dịch vụ Cortana trong Microsoft Launcher trên Android vào cuối tháng 4.

Microsoft Launcher không phải là ứng dụng duy nhất có những thay đổi sau khi phát hành trải nghiệm Cortana nâng cao. Microsoft tiết lộ rằng, họ đã quyết định chấm dứt hỗ trợ cho Cortana trong các phiên bản Windows cũ hơn, những phiên bản đã đạt đến trạng thái EOS (dịch vụ cuối).

Mặc dù các dịch vụ Cortana sẽ bị tắt trong Microsoft Launcher trên Android, tuy nhiên, không loại trừ khả năng trợ lý ảo sẽ quay trở lại khi ứng dụng được tinh chỉnh để sử dụng trên thiết bị di động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước