Microsoft “mở cửa” chào đón các nhà phát triển ứng dụng iOS

Phi Long (Dịch)-Thứ sáu, ngày 07/08/2015 17:38 GMT+7

Microsoft hướng tới mục tiêu gia tăng số lượng ứng dụng trên dịch vụ Windows Store

VTV.vn - Mới đây, Microsoft đã phát hành công cụ hỗ trợ các nhà phát triển chuyển đổi ứng dụng iOS sang nền tảng Windows 10.

Việc phát hành công cụ Windows Bridge cho phép các nhà phát triển có thể nhanh chóng chuyển đổi các ứng dụng trên iOS sang Windows 10, hứa hẹn sẽ giúp Microsoft tăng thêm số lượng các ứng dụng trên dịch vụ Windows Store mới ra mắt.

Thông qua mã nguồn mở, không chỉ các nhà phát triển mà cả những người dùng đam mê công nghệ đều có thể tham gia vào dự án phát triển của Microsoft để cải thiện các ứng dụng trên hệ điều hành mới Windows 10. Nhờ vậy, Microsoft có thể tăng cường số lượng ứng dụng trên Windows Store chỉ trong thời gian ngắn và qua đó thu hút thêm nhiều người dùng sử dụng hệ điều hành Windows 10.

Không dừng lại ở đó, sự thành công và phổ biến của Windows 10 còn có thể thu hút sự chú ý của các nhà phát triển. Theo đó, họ sẽ ưu tiên phát triển các ứng dụng và công cụ mới hỗ trợ nền tảng Windows 10 hơn.

Theo Microsoft, hiện tại, công cụ chuyển đổi ứng dụng nền trên trang web sang hệ điều hành Windows đã được tích hợp trên bộ phần mềm phát triển Visual Studio, trong khi công cụ chuyển đổi ứng dụng trên Android sang Windows chỉ được phát hành thử nghiệm cho một số nhà phát triển.

Ngoài ra, Microsoft cũng cho biết, công cụ chuyển đổi ứng dụng từ các phiên bản hệ điều hành cũ bao gồm Windows 7 và Windows 8.1 sang Windows 10 sẽ được phát hành vào năm sau.

Windows 10 được nâng cấp miễn phí cho tất cả mọi người? Windows 10 được nâng cấp miễn phí cho tất cả mọi người?

VTV.vn - Mới đây, một số người dùng sử dụng Windows không có bản quyền cho biết họ rất bất ngờ khi được nâng cấp miễn phí lên Windows 10.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước