Microsoft nâng cấp trợ lý ảo Cortana, hỗ trợ đa người dùng

P.L (dịch)-Thứ tư, ngày 12/12/2018 18:29 GMT+7

Trợ lý ảo Cortana có thể được "huấn luyện" để nhận diện giọng nói và thực hiện lệnh của nhiều người dùng trên cùng một thiết bị

VTV.vn - Trợ lý ảo Cortana sẽ sớm được có thể hỗ trợ cùng lúc nhiều người dùng trên cùng một thiết bị.

Bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực trợ lý ảo, Microsoft vẫn tiếp tục phát triển Cortana và thậm chí còn đưa trợ lý ảo này vào gần như mọi thiết bị và ứng dụng mà hãng có thể tích hợp. Mặc dù công ty vẫn chưa công bố bất kỳ kế hoạch nào mới về Cortana, tuy nhiên, một số báo cáo cho thấy trợ lý ảo của Microsoft sẽ sớm được cập nhật một số tính năng hoàn toàn mới.

Cụ thể, Cortana có thể sẽ sớm có thêm khả năng hỗ trợ đa người dùng. Thực tế, tính năng này đã có trước đây và chỉ hỗ trợ một số người dùng sử dụng Xbox và loa thông minh Harman Kardon Invoke.

Tính năng cho phép người dùng có thể "huấn luyện" Cortana nhận diện thêm giọng nói của 5 người khác nữa. Điều này đồng nghĩa với việc trợ lý ảo của Microsoft có thể hỗ trợ lên tới 6 người dùng trên cùng một thiết bị.

Để "huấn luyện" Cortana có thể nhận ra giọng nói của bạn, cần tìm tới tùy chọn mới trong menu cài đặt thiết bị của Cortana. Tuy nhiên, hiện tại tùy chọn này có thể hiển thị trên máy nhưng chưa thể hoạt động.

Trong khi các trợ lý ảo khác như Amazon Alexa và Google Assistant đã hỗ trợ đa người dùng từ cách đây khá lâu, động thái này của Mircrosoft chỉ là hành động đưa trợ lý ảo Cortana ngang hàng với các đối thủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước