Microsoft khắc phục lỗi Cortana chặn đứng lệnh tìm kiếm “OK Google” trên Android

P.L (Dịch)-Thứ ba, ngày 22/12/2015 11:18 GMT+7

Câu lệnh "Hey Cortana" đã khiến lệnh tìm kiếm "OK Google" trên các thiết bị Android tại Mỹ không thể kích hoạt

VTV.vn - Hiện tại, lỗi câu lệnh kích hoạt “Hey Cortana” vô hiệu hóa lệnh tìm kiếm “OK Google” trên các thiết bị Android tại Mỹ đã được khắc phục trên bản cập nhật trợ lý ảo.

Cụ thể, bản cập nhật trợ lý ảo Cortana của Microsoft dành cho các thiết bị Android tại Mỹ đã xóa hoàn toàn câu lệnh “Hey Cortana” nhằm khắc phục lỗi do câu lệnh này gây ra trên Android. Điều này đồng nghĩa với việc những người dùng sử dụng smartphone hoặc máy tính bảng chạy hệ điều hành mã nguồn mở của Google tại Mỹ không thể kích hoạt trợ lý ảo thông qua câu lệnh “Hey Cortana”.


Lệnh kích hoạt Hey Cortana đã bị loại bỏ ở bản cập nhật trợ lý ảo trên Android

Lệnh kích hoạt "Hey Cortana" đã bị loại bỏ ở bản cập nhật trợ lý ảo trên Android

Trước đó, nhiều người dùng Android đã phàn nàn trên các diễn đàn công nghệ về việc kích hoạt trợ lý ảo thông qua câu lệnh “Hey Cortana” đã làm hỏng microphone trên thiết bị của họ. Ngoài ra, câu lệnh này còn khiến người dùng không thể kích hoạt tính năng tìm kiếm thông qua câu lệnh “OK Google”. Thậm chí, một số người dùng cho biết lỗi này khiến họ không thể kích hoạt khả năng tìm kiếm dù nhấn trực tiếp vào thanh công cụ tìm kiếm hay biểu tượng microphone trên màn hình. Một trong số những thiết bị được ghi nhận gặp lỗi này nhiều nhất là Motorola Droid Turbo. Tuy nhiên, sau khi vô hiệu hóa tính năng kích hoạt trợ lý ảo “Hey Cortana”, tất cả các lỗi lập tức được khắc phục.

Bên cạnh việc loại bỏ tính năng kích hoạt trợ lý ảo thông qua câu lệnh “Hey Cortana”, bản cập nhật còn cải thiện độ ổn định của Cortana trên Android và bổ sung các tính năng gọi điện và nhắn tin nâng cao. Người dùng có thể tải về bản cập nhật trợ lý ảo Cortana trên hệ điều hành Android từ cửa hàng Google Play Store.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước