Microsoft ra mắt chương trình dành cho phái đẹp đúng ngày 8/3

M.S-Thứ tư, ngày 09/03/2016 14:22 GMT+7

Cổng điện tử trực tuyến #MakeWhatsNext

VTV.vn - #MakeWhatsNext – chương trình Microsoft vừa ra mắt hôm qua (8/3) là sáng kiến hỗ trợ nữ giới đặc biệt là nữ sinh tiếp cận tài nguyên khoa học máy tính dễ dàng hơn.

Trong khuôn khổ chương trình, nhiều sự kiện cho các bạn nữ trẻ trên toàn cầu được tổ chức tại các cửa hàng của Microsoft vào tháng 3 - 4/2016 để giúp họ truy cập vào các chương trình đào tạo về khoa học máy tính. Một cổng điện tử trực tuyến cũng được ra mắt tại www.makewhatsnext.com để chia sẻ các tài liệu về khoa học máy tính cho các bạn nữ, bao gồm cả giáo trình mới cho giảng viên, phụ huynh, các bạn trẻ hoặc bất kỳ ai muốn tổ chức sự kiện DigiGirlz và các câu chuyện thành công tạo cảm hứng, nhờ sử dụng công nghệ từ các phụ nữ trẻ trên khắp thế giới.

"Microsoft mong muốn trao quyền cho thế hệ nữ giới tương lai thông qua kiến thức, kỹ năng và các tài nguyên để họ có thể trở thành các nhà sáng tạo trong thế giới mà công nghệ sẽ hiện diện khắp mọi lĩnh vực của cuộc sống" - ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft nhấn mạnh.

Thông qua các hoạt động cá nhân và các tài nguyên trực tuyến, các bé gái sẽ có cơ hội lập trình, học hỏi các câu chuyện truyền cảm hứng từ những phụ nữ làm việc trong ngành công nghệ và tự vấn: cùng với kỹ năng khoa học máy tính, mình có thể làm được gì? Từ Australia tới Việt Nam hay Zimbabwe, hàng ngàn nữ sinh sẽ được chia sẻ những câu chuyện thực của các nữ khoa học tại chính lục địa đó.

Tại Việt Nam, sự kiện #Makewhatsnext thuộc khuôn khổ chiến dịch Giờ lập trình, được phối hợp tổ chức bởi Đại học Đà Nẵng, Sở Giáo dục Đào tạo Đà Nẵng, Microsoft và Trung tâm CNTT Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT). Chương trình được phát động ngày 5/3/2016 tại Đà Nẵng, nhằm hỗ trợ, khuyến khích, khơi dậy niềm đam mê lập trình và khoa học máy tính cho các bạn nữ. Giờ lập trình năm 2016 dự kiến sẽ triển khai tại khoảng 70 trường Đại học, Cao đẳng, Trung học và Tiểu học, tiếp cận và hỗ trợ được kiến thức CNTT cho hơn 10 ngàn thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Lễ tổng kết và trao giải Giờ lập trình sẽ tổ chức trong Ngày hội Công nghệ cho giới trẻ (Youthsparklive) diễn ra vào ngày 26/3/2016. Trong sự kiện này, các bạn trẻ sẽ có cơ hội được trao đổi trực tiếp và gặp gỡ những tấm gương CNTT trong nước nổi bật, đồng thời có cơ hội tìm hiểu thêm về đặc trưng, khó khăn, thách thức và cơ hội của ngành nghề thuộc lĩnh vực Khoa học máy tính và CNTT.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước