Microsoft sao chép ý tưởng của công ty Trung Quốc?

P.L-Thứ tư, ngày 10/08/2022 15:45 GMT+7

VTV.vn - Nhà đồng sáng lập công ty bảo mật Internet Trung Quốc Qihoo 360 Technology đã tuyên bố Microsoft đang "sao chép" Qihoo 360 Safe Center và tạo ra Microsoft Computer Butler.

Tại Hội nghị Bảo mật Internet lần thứ 10 diễn ra vào cuối tháng 7, ông Zhou Hongyi, đồng sáng lập công ty bảo mật Internet Trung Quốc Qihoo 360 Technology, cho rằng: "Microsoft đang sao chép Qihoo 360 Safe Center và tạo ra Microsoft Computer Butler (chỉ có tại thị trường Trung Quốc)".

Microsoft sao chép ý tưởng của công ty Trung Quốc? - Ảnh 1.

Zhou Hongyi - nhà đồng sáng lập Qihoo 360 Technology

Ông Zhou giải thích với trang Pandaily rằng, Microsoft đang nhìn vào phần mềm của Qihoo để cải thiện sản phẩm của họ.

"Là một gã khổng lồ công nghệ, Microsoft đã rút ra bài học từ khái niệm bảo mật của Qihoo 360. Điều này cũng chứng minh rằng, khái niệm bảo mật của chúng tôi là tương đối tiên tiến và đang đi đúng hướng" - ông Zhou chia sẻ.

Trong một bài đăng trên Weibo, Zhou nhấn mạnh lại rằng, Microsoft thực sự đang làm rất tốt khi tập trung vào bảo mật đầu cuối.

"Tôi phải nói rõ rằng, tôi không nói xấu Microsoft mà thực sự bày tỏ sự đánh giá cao của tôi đối với công ty. Tôi nghĩ Qihoo 360 và Microsoft đều là những công ty hướng tới tương lai".

Xu hướng bảo mật không dùng mật khẩu Xu hướng bảo mật không dùng mật khẩu

VTV.vn - Ngày 13/7, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với một số đơn vị tổ chức "Tọa đàm xác thực mật khẩu Make in Vietnam" tại Hà Nội.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Microsoft

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước