Misa Amis - Nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất "Make in Vietnam" trình làng

P.L-Thứ sáu, ngày 25/12/2020 13:20 GMT+7

Lễ giới thiệu nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất Misa Amis

VTV.vn - Bằng việc ứng dụng những công nghệ mới 4.0, Misa Amis mang tới trải nghiệm mới về làm việc và điều hành thông minh cho người dùng.

Ngày 25/12, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ giới thiệu nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất Misa Amis.

Sự kiện nằm trong chương trình giới thiệu các nền tảng số "Make in Vietnam" nhằm thực hiện chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đây là nền tảng quản trị toàn diện dành cho doanh nghiệp, xoay quanh 4 mảng cốt lõi gồm: tài chính, kinh doanh, nhân sự và điều hành. Mỗi mảng lại được chia thành hàng chục ứng dụng nhỏ tương ứng với các nghiệp vụ trong doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp có quy mô, nhu cầu đến đâu có thể lựa chọn sử dụng các ứng dụng tới đó. Việc này không chỉ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo sự liên kết chặt chẽ dữ liệu giữa các bộ phận.

"Nền tảng sẽ giúp doanh nghiệp hội tụ dữ liệu, phục vụ cho công tích phân tích, ra quyết định điều hành nhanh chóng, kịp thời và chính xác hơn. Đồng thời, việc kết nối với các đối tác bên ngoài sẽ tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng đối tác khi cùng tham gia nền tảng" - bà Đinh Thị Thúy - Tổng Giám đốc Misa chia sẻ.

Misa Amis - Nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất Make in Vietnam trình làng - Ảnh 1.

Bà Đinh Thị Thúy - Tổng Giám đốc Misa - phát biểu tại sự kiện

Theo đại diện của Misa, công ty đã phát triển nền tảng Amis dựa trên sự nghiên cứu và thấu hiểu nhu cầu người dùng qua quá trình triển khai giải pháp số cho doanh nghiệp trong 26 năm qua. Chính vì vậy, nền tảng được xây dựng nhằm giải quyết 3 bài toán lớn mà doanh nghiệp gặp phải khi ứng dụng công nghệ vào chuyển đổi số, đó là:

- Không đủ chi phí để đầu tư các hệ thống ERP của nước ngoài.

- Các giải pháp trên thị trường không theo suốt được cả quá trình phát triển của doanh nghiệp.

- Các giải pháp đang ứng dụng riêng lẻ từng bộ phận, thiếu sự kết nối trong nội bộ với nhau và các hệ thống bên ngoài doanh nghiệp để quản trị toàn diện.

Đại diện của Misa cho biết, Amis được phát triển để trở thành trung tâm kết nối các ứng dụng, phục vụ cho mọi hoạt động của doanh nghiệp. Việc kết nối này mang tới sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian tối đa cho doanh nghiệp. Thay vì phải sử dụng cùng lúc nhiều nền tảng, doanh nghiệp có thể thao tác mọi nghiệp vụ, giao dịch trên một hệ thống duy nhất. Misa khẳng định nền tảng Amis sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao 47% hiệu suất làm việc của nhân viên.

Dựa trên Cloud, Misa Amis giúp nhân sự làm việc bất cứ lúc nào ở bất cứ đâu với nhiều thiết bị khác nhau (máy tính, laptop, máy tính bảng, smartphone...), tạo thành mô hình văn phòng di động. Nền tảng còn ứng dụng các công nghệ khác như trí tuệ nhân tạo (AI) giúp tự động hóa và xử lý thông tin thông minh, xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), tự động nhập liệu hồ sơ nhân viên, giám đốc tài chính số, nhân sự số...

Misa Amis - Nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất Make in Vietnam trình làng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Phú Tiến - Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông - phát biểu tại sự kiện

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, Misa Amis mang tinh thần sản phẩm "Make in Vietnam" khi được sáng tạo, thiết kế nhằm giải quyết bài toán chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt Nam nói riêng và góp phần thúc đẩy tiến trình đưa Việt Nam thành quốc gia số nói chung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước