Mọi người có thể xem livestream mà không cần tài khoản Facebook?

P.L-Thứ ba, ngày 31/03/2020 18:08 GMT+7

VTV.vn - Facebook có kế hoạch cho phép toàn bộ người dùng truy cập vào dịch vụ livestream mà không cần tài khoản.

Trong tình hình bùng phát dịch COVID-19 như hiện tại, duy trì kết nối rõ ràng là điều cần thiết. Việc sử dụng các dịch vụ nhắn tin như Skype, Snapchat, WhatsApp và Facebook Messenger đã tăng vọt trong thời gian gần đây và các dịch vụ livestream đã phải giảm chất lượng để đối phó với lưu lượng truy cập tăng đột biến.

Sau khi Facebook báo cáo sự tăng đột biến trong hoạt động của người dùng và việc máy chủ quá tải, công ty đã giải quyết các vấn đề bằng cách triển khai một tính năng mới. Mạng xã hội có kế hoạch cho phép toàn bộ người dùng truy cập vào dịch vụ livestream mà không cần tài khoản.

Tùy chọn này đã có sẵn cho người dùng máy tính nhưng giờ đây, Facebook đang đưa tính năng lên smartphone. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở châu Âu, video có thể giảm một phần về chất lượng khi Facebook hạ bitrate của các video để giảm nguy cơ tắc nghẽn kết nối Internet trong tình hình dịch COVID-19.

Có một lựa chọn thú vị khác cho người dùng mà không cần sử dụng smartphone hay kết nối băng thông rộng, đó là Facebook sẽ cung cấp tính năng mang tên Public Switch Telephone Network, cho phép mọi người nghe âm thanh từ livestream bằng cách gọi đến số tổng đài miễn phí. Công ty cho biết, tính năng này có thể giảm bớt nhu cầu về đường truyền.

Tuy nhiên, tính năng vốm dành cho những người không có quyền truy cập Internet ngay từ đầu, vì vậy, rất khó để thấy tính năng phát huy hiệu quả như thế nào. Ngoài ra, việc cho phép người dùng không có tài khoản Facebook xem video trực tiếp trên nền tảng có thể dẫn đến sự căng thẳng trên các máy chủ nhiều hơn.

Hiện tại, tính năng này đã có sẵn trên các thiết bị Android và sẽ được tung ra cho iOS trong vài tuần tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước