Mua iPhone X, mất gần 1.000 đồng cho mỗi lần... mở máy

Thùy An-Thứ năm, ngày 12/10/2017 18:36 GMT+7

VTV.vn - Có mức giá khởi điểm đắt đỏ nhưng bạn có biết, mỗi lần sử dụng iPhone X bạn mất bao nhiêu tiền?

Với cá giá khởi điểm là 1000 USD, iPhone X là chiếc điện thoại phổ thông đắt tiền nhất từng được sản xuất. Dù chịu khá nhiều lời chỉ trích về mức giá đắt này nhưng Apple vẫn kiên quyết lập trường, những trải nghiệm người dùng có với iPhone X sẽ hoàn toàn xứng đáng với mức giá bỏ ra.

Mua iPhone X, mất gần 1.000 đồng cho mỗi lần... mở máy - Ảnh 1.

Với mức giá bán 999 USD, nếu sở hữu iPhone X trong 1 năm tức 365 ngày, bạn sẽ phải bỏ ra 3.14 USD (tương đương khoảng 70 nghìn VNĐ) cho một ngày trải nghiệm hoặc 4 cent (khoảng 1.000 VNĐ) cho một lần mở máy

Trước khi đưa ra quyết định có bỏ tiền ra mua iPhone X hay không, bạn có thắc mắc nếu mua, một ngày bạn sẽ phải bỏ ra bao nhiêu tiền để trải nghiệm chú dế hiện đại nhất của Táo khuyết hay không?

Theo tính toán của tờ Phone Arena, nếu sở hữu iPhone X trong 1 năm tức 365 ngày, bạn sẽ phải bỏ ra 3.14 USD (tương đương khoảng 70 nghìn VNĐ) cho một ngày trải nghiệm hoặc 4 cent (khoảng 1 nghìn VNĐ) cho một lần mở máy.

Thông thường, trung bình một người dùng sẽ chỉ sở hữu một mẫu iPhone trong 2 năm sau đó sẽ thay mới. Như vậy, những con số vừa tính toán ở trên sẽ giảm đi khoảng một nửa.

Tất nhiên những con số này chỉ mang tính chất tham khảo và thực tế là người dùng phải bỏ một khoản tiền không hề nhỏ nếu muốn sở hữu những mẫu điện thoại mới của tất cả các hãng.

Lời khuyên của các chuyên gia của Phone Arena là nếu bạn không cần suy nghĩ nhiều về tiền thì vấn đề không còn gì phải bàn, hãy mua để trải nghiệm. Còn nếu bạn phải đắn đo, cân nhắc thì hãy xem xét đến nhu cầu thực tế với chiếc điện thoại của bạn hiện tại. Theo tính toán, một mẫu điện thoại thông minh trung bình có giá 600 USD hiện nay là có thể đáp ứng rất tốt các nhu cầu liên lạc, giải trí, và cả công việc.

Mua iPhone X, mất gần 1.000 đồng cho mỗi lần... mở máy - Ảnh 2.

Bạn có sẵn sàng chi 999 USD để sở hữu chiếc iPhone X?

Nếu bạn là fan của Táo khuyết hay tín đồ công nghệ thì có vẻ như không ai có thể ngăn bạn sở hữu những mẫu điện thoại mới.

iPhone X sẽ chính thức lên kệ vào ngày 3/11 tới. Giá iPhone X khởi điểm ở mức 1000 USD cho phiên bản 64G, 1150 USD cho bản 256G.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước