Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau vụ tấn công mạng

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 10/05/2021 17:32 GMT+7

Các bể chứa dầu thuộc sở hữu của công ty Colonial Pipeline ở bang Texas (Mỹ). Ảnh: AP

VTV.vn - Nhà Trắng tuyên bố lệnh tình trạng khẩn cấp tại 17 bang và Washington nhằm đối phó tình trạng hệ thống ống dẫn nhiên liệu lớn nhất phải đóng cửa sau vụ tấn công mạng.

Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cho biết, lệnh tình trạng khẩn cấp khu vực được ban bố nhằm giải quyết nhu cầu cấp thiết về vận chuyển xăng, dầu diesel, nhiên liệu máy bay và các sản phẩm tinh chế khác ở những khu vực bị ảnh hưởng.

Trước đó, ngày 8/5, công ty Colonial Pipeline thông báo, họ là nạn nhân của một vụ tấn công mạng và buộc phải đóng toàn bộ mạng lưới để đối phó với vụ việc.

Colonial cho biết đã mở một số đường ống dẫn nhỏ hơn để vận chuyển nhiên liệu song hệ thống chính chưa nối lại hoạt động.

Hiện tại, công ty đang phối hợp với các lực lượng chấp pháp và cơ quan liên bang, trong đó có Bộ Năng lượng, để giải quyết sự cố.

Bị tấn công mạng, hệ thống đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất của Mỹ đóng toàn bộ mạng lưới Bị tấn công mạng, hệ thống đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất của Mỹ đóng toàn bộ mạng lưới

VTV.vn - Công ty điều hành đường ống dẫn nhiên liệu hàng đầu của Mỹ Colonial Pipeline đã đóng toàn bộ mạng lưới sau vụ tấn công mạng liên quan đến mã độc ransomware.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước